1. Xin PGS cho biết tác dụng của cây cỏ Xạ Hương (Thyme) trong điều trị viêm đường hô hấp.
   Cỏ Xạ Hương có tên khoa học là Thymus vulgaris, được xếp vào họ Hoa Môi, cây mọc ở nhiều nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp và nhiều nhất là vùng Địa Trung Hải. Từ nhiều thế kỷ trước, cỏ Xạ Hương đã được sử dụng rộng rãi để chữa các bệnh đường hô hấp như viêm phế quản và viêm phổi trẻ em. Cỏ Xạ Hương được chứng minh là có tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh. Chính vì vậy mà người Ai Cập cổ tôn sùng cỏ Xạ Hương như một liệu pháp thần thánh và sử dụng để chăm sóc giấc ngủ ngàn thu cho các Pharaon.

Cỏ Xạ Hương

  Ngoài tính kháng khuẩn và virus, cỏ Xạ Hương còn có khả năng kháng viêm, giảm sưng phù, giảm tiết dịch và giãn phế quản. Điều này giải thích cho hiệu quả cao của việc sử dụng xạ hương trong điều trị các bệnh đường hô hấp như ho hay viêm phế quản. Thêm nữa, cỏ Xạ Hương hoàn toàn không có độc tính nên thường được dùng cho trẻ em. Năm 1997, trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Dentinox, 154 trẻ với độ tuổi từ 2 tháng tới 14 tuổi bị viêm phế quản cấp được điều trị hàng ngày với 30ml dịch chiết cỏ xạ hương trong thời gian từ 7 tới 14 ngày (trung bình 7.9 ngày). Kết quả nghiên cứu chỉ ra triệu chứng viêm phế quản được cải thiện rõ rệt trên 93% bệnh nhân.

Tác dụng Kháng viêm: làm giảm các cytokine gây viêm IL-1beta, IL-6, TNF-anpha và kích thích cơ thể tiết cytokine chống viêm IL- 10. Tác dụng chống viêm của cỏ xạ hương mạnh hơn cả Dicofenac ( chất chống viêm điển hình thường sử dụng trong tây dược)

* Kháng virus và vi khuẩn: Đặc biệt là kháng vi khuẩn klebsiella pneumo-nia – phế trực khuẩn (là nguyên nhân chủ yếu gây bội nhiễm nghiêm trọng trong các bệnh đường hô hấp

* Các nghiên cứu chứng minh: 

  • Effects of Thyme Extract Oils (from Thymus vulgaris, Thymus zygis, and Thymus hyemalis) on Cytokine Production and Gene Expression of oxLDL-Stimulated THP-1-Macrophages, Published online 2012 Apr 17 – pubmed – NCBI
  • Fernanda Carolina Fachini – Queiroz và cộng sự (2012), “Effects of Thymol and Carvacrol, Constituents of Thymus vulgaris L.Esential Oil, on the Inflammatory Response”, Evide Based Complement Alternat Med.

4. Xin PGS cho biết cỏ Xạ Hương thường được trồng ở đâu, ở Việt Nam có thể tìm mua ở đâu và cây này có thể tự trồng trong vườn nhà hay không?

   Cỏ Xạ hương thường mọc tự nhiên nhiều nhất ở Tây Âu và khu vực Địa Trung Hải. Ngoài ra hiện nay trên thế giới cũng có nhiều nơi trồng được cây này như Nam Phi, Trung Quốc và Ấn Độ. Cây thường ưa khí hậu ôn đới nắng nóng, khô, trên đất có độ thoát nước tốt. Ở nước ta cây này chưa được trồng rộng rãi, một phần là do cây ưa khi hậu ôn đới, ít mưa, trong khi ở Việt Nam có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Việc trồng trong vườn là khá khó khăn, vấn đề di thực cây Xạ Hương để có thể trồng được ở Việt Nam cần nhiều công nghiên cứu.

   Theo tôi được biết, hiện nay ở Việt Nam có Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus là "sản phẩm duy nhất" được chiết xuất từ Cỏ Xạ Hương giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm hô hấp, viêm phế quản trẻ em. Sản phẩm này đã được các bà mẹ sử dụng rất nhiều vì tác dụng nhanh và hiệu quả tốt.

5. Xin PGS chia sẻ cách sử dụng cỏ Xạ Hương sao cho đạt hiệu quả cao nhất cho trẻ em.

   Cỏ Xạ Hương khi được dùng với các dược liệu khác như Húng Chanh, Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp ( như bài thuốc trong sản phẩm cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus) cho tác dụng cải thiện rõ rệt. Khi các vị thuốc này kết hợp, có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, Bách Bộ và Tì Bà Diệp ngoài khả năng giảm ho, tiêu đờm còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể tiêu diệt các vi khuẩn và virus gây bệnh. Thêm nữa, tất cả các thảo dược này đều rất an toàn nên có thể yên tâm sử dụng cho trẻ nhỏ.

Xin cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần.

(Theo báo Sức Khỏe & Đời Sống)

Hiện Nay Cỏ Xạ Hương đã có mặt tại Việt Nam trong sản phẩm Bảo khí Nhi Plus. Bảo Khí Nhi Plus là sản phẩm dẫn đầu trong dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị đờm, ho, khò khè, khó thở; giảm tái phát viêm phế quản và viêm hô hấp trẻ em; có nguồn gốc từ thảo dược, được hàng trăm nghìn mẹ tin dùng

Đối tượng sử dụng

Sử dụng cho trẻ em từ 4 - 12 tháng tuổi nếu không bị nôn trớ khi ăn uống; trẻ em từ 13 tháng tuổi trở lên và người lớn:

- Bị 1, 2 hoặc cả 3 triệu chứng: Đờm, ho, khò khè khó thở.

- Bị viêm khí phế quản; viêm phổi; hen; và viêm đường hô hấp khác.

- Có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

 

Liên hệ ngay để được Bác sỹ và Dược sỹ tư vấn miễn phí biện pháp chặn đứng đờm, ho, viêm hô hấp cho bé ngày nắng nóng:  1800.6643 ( miễn phí cước gọi)

Sản xuất bởi Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế IMC có nhà máy đạt nguyên tắc GMP đầu tiên tại Việt Nam (GMP - Good Manufacturing Practice-Thực hành sản xuất thuốc tốt).

(Hành lang nhà máy)

Trong quá trính sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm soát chặt chẽ và tiêu chuẩn hóa. 100% các nguyên liệu trước khi nhập kho phải được lấy mẫu kiểm tra, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng đã quy định. Chỉ những nguyên liệu đã đạt tiêu chuẩn mới được nhập kho và đưa vào sản xuất.

     Nhà máy sản xuất tại IMC được trang bị dây chuyền thiết bị hiện đại, hoạt động đồng bộ từ khâu kiểm tra chất lượng, công nghệ sản xuất, nhà kho, nhà xưởng… tuân thủ nguyên tắc GMP (Thực hành sản xuất thuốc tốt). Đặc biệt, nhà máy tại IMC đã được đầu tư lắp đặt, ứng dụng công nghệ chiết xuất cao dược liệu hiện đại nhất Việt Nam – việc chiết xuất dược liệu được thực hiện theo đúng phương thang và y lý cổ truyền, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, ổn định. Hệ thống thiết bị sản xuất tại đây được lắp đặt, hoạt động đồng bộ, một chiều và khép kín nhằm đảm bảo được chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm.

Với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, đạt các tiêu chuẩn của quốc tế và tiêu chuẩn của Bộ y tế, cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus xứng đáng là lựa chọn tin cậy của các bậc cha mẹ.

Công Bố: 25981/2014/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận Quảng Cáo: 516/2015/XNQC-ATTP

 

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Dolore, quia.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Nobis quibusdam temporibus architecto, sunt, vel veniam eveniet explicabo, esse sapiente dolor, enim rem debitis. Temporibus culpa ratione necessitatibus aut! Natus veniam sapiente, voluptatum aperiam!