1. Trà Thyme - Mật ong:

Nguyên liệu:

- 1/4 chén (60ml) lá Thyme (cỏ Xạ Hương) (tương đương 1 gói nhỏ)

- 2/3 chén (150ml) mật ong

- 2/3 chén (150ml) nước

Cách làm:

Bước 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo nhỏ và đun sôi trên lửa vừa, khuấy liên tục. Cẩn thận không để hỗn hợp sôi mạnh lên.

Bước 2. Tắt bếp, chắt hỗn hợp ra cốc hay chai thủy tinh để hỗn hợp nguội dần

Bước 3. Khi hỗn hợp đã nguội, vớt hết lá Thyme ra khỏi hỗn hợp

Loại si-rô này rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm ho, lưu thông khí huyết, bạn có thể dùng cho món sa-lát hay cocktail; pha trà tùy ý.

2. Trà Thyme mật ong, chanh:

Nguyên liệu:

- 2 ly (450ml) nước đá

- 225 ml (8oz) nước cốt chanh

- 225 ml (8oz) si-rô Thyme mật ong

- 350 ml (12oz) sô đa

- Rượu rum trắng

- Lá Thyme tươi (để trang trí)

Cách làm:

Bước 1. Cho đá vào cốc hoặc bình, thêm nước cốt chanh và si-rô Thyme mật ong, khuấy đều hỗn hợp. Thêm sô đa và khuấy đều một lần nữa.

Bước 2. Đối với mỗi phần, hãy làm đầy ly bằng 1/3 đến 1/2 cốc đá, thêm 120ml nước chanh và 60 ml rượu rum. Trang trí bằng lát chanh và lá Thyme.

Ngô Hoài (sưu tầm)