Bà mẹ 9x “ung dung” nuôi con tăng cân đều đều

 Dược sĩ Khánh Linh
Bé biếng ăn, kém hấp thu, rối loạn tiêu hóa, chậm tăng cân làm ảnh hưởng đến sự phát triển về cả thể trạng và tinh thần. Mẹ phải làm sao khi con gặp phải tình trạng này. Tìm hiểu ngay 7 mẹo đơn giản mà cực kỳ hiệu quả trong bài viết dưới đây để giúp con ăn ngon, hấp thu tốt, tiêu hóa khỏe mạnh.

Thay đổi để mỗi bữa ăn không còn là 2 tiếng đồng hồ trong nước mắt

Theo chị Hải Yến, bé Andy đã từng có giai đoạn biếng ăn kinh khủng, khiến chị stress nhiều ngày. Rõ ràng đói lắm nhưng Andy ăn rất ít, cả nhà chị ai cũng mệt mỏi, cực nhọc ép Andy ăn. Không ít lần, bữa ăn trở thành cực hình với 2 mẹ con. Mỗi bữa ăn diễn ra phải đến 2 tiếng đồng hồ trong nước mắt, cứ đút miếng cháo nào vô là Andy phun ra hết, khóc inh ỏi.

Chị Yến chia sẻ cách chăm con khỏe mạnh

Vì biếng ăn hấp thụ kém nên sức đề kháng của bé Andy cũng kém, thời tiết hễ cứ thay đổi là y như rằng Andy lại sổ mũi, viêm họng liền. Khổ nhất là Andy còn hay bị phân lỏng kiểu tiêu chảy nữa nên càng lười ăn và người còi zin thôi. Mỗi lần như vậy, chị Hải Yến xót con vô cùng.

Con ăn ngon, hấp thu tốt nhờ Bảo Khí Nhi

Nhìn Andy gầy còm xanh xao hơn hẳn so với các bạn chị Hải Yến thực sự thấy giận bản thân vô cùng, làm mẹ mà không biết chăm con khỏe mạnh, không lo được cho con. Chị không tiếc thời gian tìm hiểu các kiểu nuôi con khoa học, tìm kiếm các biện pháp chăm con tốt nhất để làm sao bé ăn được nhiều hơn, hấp thụ nhiều dinh dưỡng và khỏe mạnh, ít ốm đau, tăng cân đều.

Bé Andy con trai chị Hải Yến

Lao tâm khổ tứ cuối cùng chị Yến đã đúc kết được 8 bí quyết giúp Andy ăn ngon, tiêu hóa khỏe, tăng hấp thu, tăng cân đều đều:

1.Tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi

Theo chị Yến, tất cả các loại thuốc kháng sinh bừa bãi rất hại làm cho trẻ mệt mỏi, mất khả năng đề kháng của cơ thể hoặc các loại men tiêu hóa, men vi sinh làm cho hệ tiêu hóa lười hoạt động dẫn đến giảm chức năng.

2. Không ép trẻ ăn

Trẻ ăn uống theo nhu cầu, vì thế theo chị Yến càng ép trẻ ăn trẻ càng không thích làm theo.

3. Tuyệt đối không tivi, điện thoại, bế rong, làm trò khi ăn

Đến bữa ăn nếu trẻ không chịu ngồi ghế, có thể bày một vài món đồ chơi cho bé để dụ bé vào ghế. Nhiều mẹ thấy con ngồi xem ipad mà ăn được cả tô cháo rất vui, một khi không được xem nữa trẻ sẽ bỏ ăn.

4. Giờ ăn chỉ kéo dài đúng 20-30 phút

Tuyệt đối không cho trẻ ăn lâu hơn. Nếu trẻ ngồi vào ghế ăn mà không có hứng thú ăn, mời trẻ ra khỏi ghế, sau đó khoảng 45 phút - 1 tiếng lại dọn đồ ăn ra cho trẻ. Nếu con vẫn không muốn ăn, dọn hết và đợi tới cữ ăn sau. Tuyệt đối không bù sữa hay cho trẻ ăn vặt.

5. Tôn trọng bao tử của trẻ

Đừng bao giờ so sánh lượng ăn vào của 1 đứa trẻ, cũng đừng đọc sách báo rồi cân đong đo đếm rằng con tôi phải ăn từng này chén, từng nọ tô. Hãy xem xem bé đi phân thế nào, đi tiểu ra sao, biểu đồ phát triển chiều cao cân nặng có cân đối hay không để cung cấp cho trẻ ăn mức vừa đủ.

6. Đừng lo con thiếu chất

Với cơ thể mỗi người, có thể lúc này sẽ thiếu chất này, lúc khác sẽ hơi dư chất khác. Các mẹ cứ cung cấp đủ 4 nhóm thức ăn cho con là được. Đừng bắt con ăn những món không thích mà hãy thay thế bằng những món con thích trong giai đoạn biếng ăn.

7. Đặc biệt là bổ sung sản phẩm thảo dược hoặc có nguồn gốc tự nhiên

Các sản phẩm này an toàn hỗ trợ giúp hệ tiêu hóa khỏe, bụng có khỏe thì trẻ bé ăn ngon và hấp thu tốt được. Andy ăn tốt nên cũng nhờ có bổ sung thêm Bảo Khí Nhi nữa đó. Từ khi Andy uống Bảo Khí Nhi thì thực sự khác hẳn, Andy ăn ngon miệng hẳn ra, còn biết đòi mẹ cho ăn đồ ăn của người lớn nữa cơ, giờ mỗi bữa ăn của Andy nhàn ghê lắm, xúc thìa nào là hết thìa đó. Trộm vía nhìn Andy không béo mập nhưng có da có thịt, cao lớn đều đều yêu lắm.

Nguồn: Báo Đất Việt

-------------------------------------------------------

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

Giúp bé:

  • Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân
  • Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Giảm viêm tái phát đường hô hấp

90% các mẹ sau khi cho con dùng sản phẩm này đều có nhận định:

  • Sau 7 – 14 ngày: Bé ăn ngon, cải thiện táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Sau 1-2 tháng: Hệ tiêu hóa khỏe, tăng hấp thu, bé tăng cân
  • Sau 3 tháng: Hệ hô hấp khỏe, giảm tái phát viêm đường hô hấp (viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn)

 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ