Đừng bỏ lỡ 8 bài tập thể thao sau nếu muốn tăng chiều cao cho trẻ

Di truyền là một yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của trẻ nhưng nó không là tất cả. Vận động với những bài tập tăng chiều cao và các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội,.. sẽ giúp đứa trẻ của bạn thêm cao lớn hơn.

Những bài tập nào tăng chiều cao cho các bé?

Những bài tập nào tăng chiều cao cho các bé?

Bài tập kéo dài

Ngay cả khi là một bài tập rất đơn giản, bài tập kéo dài vẫn có tiếng nói rất lớn để tăng chiều cao cho đứa trẻ của bạn. Kéo dài giúp kéo dài cột sống và cũng giúp cải thiện tư thế của trẻ.

Vậy thế nào là kéo dài? Bạn chỉ cần để bé dựa lưng vào tường, sau đó hướng dẫn bé giơ hai tay lên cao và vườn dài hết mức có thể, hoặc là bạn cho bé ngồi trên sàn nhà, mở hai chân càng rộng càng tốt rồi yêu cầu bé cong lưng để chạm vào ngón chân.

Thật đơn giản phải không nào! Ngay từ những ngày thơ bé, một cách thường xuyên mỗi ngày 10 lần, với vài động tác thế này để đứa trẻ của bạn cao lớn hơn nhé.

Bài tập cổ

Theo giáo sư Mickey Mehta, những bài tập cổ có thể loại bỏ căng thăng ở cổ, kích thích tuyến giáp và thúc đẩy tăng trưởng. Cũng giống như lưng, một chiếc cổ dài và khỏe có thể cung cấp thêm một phân chiều cao đĩnh đạc.

Sẽ khó để bạn tìm đâu ra bài tập tăng chiều cao cho trẻ dễ dàng như thế này đấy, trẻ chỉ cần cố định phần thân và nhịp nhàng ngửa đầu lên trên rồi hạ xuống 10 lần, tương tự là sang trái và sang phải.

Nhảy cao tại chỗ

Chẳng cần chuẩn bị bất cứ thứ gì, ở bất cứ đâu, chỉ đơn giản là một nền bằng phẳng là có thể tạo nên bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ rồi. Tập nhé! Yêu cầu trẻ ngồi xổm, sau đó bật dậy, nhảy lên cao đồng thởi đưa 2 tay lên cao hết cỡ, trở về vị trí ban đầu rồi lại tiếp tục như thế tầm 10 lần mỗi ngày. Nhảy lên như là cách để trẻ chạm đến chiều cao mơ ước vậy.

Đu xà

Đứa trẻ của bạn có thích đu xà ở sân chơi và ở nhà không? Thực sự là rất tuyệt đấy! Đu xà là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao của trẻ, nó giúp kéo dài và duỗi thẳng cột sống của con bạn – một phần quan trọng để trở nên cao hơn.

Đu xà là bài tập hiệu quả giúp tăng chiều cao cho trẻ em

Đu xà là bài tập hiệu quả giúp tăng chiều cao cho trẻ em

Vậy nên hãy tìm một vị trí thích hợp và treo một cái xà chắc chắn có thể đỡ lấy toàn bộ trọng lượng của trẻ tại một chiều cao thuận lợi và khuyến khích con bạn thực hành đu xà thường xuyên nhé. Lời hồi đáp cho sự kiên trì trong một thời gian dài là chiều cao của con bạn có thể tăng lên một hoặc hai phân đấy. Điều này thực sự quý giá phải không nào!

Yoga

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp để cải thiện chiều cao của trẻ thì có một lời khuyên cho bạn là hãy “tiêm nhiễm” yoga vào trong cuộc sống của con trẻ. Với rất nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng, yoga là bộ môn lý tưởng để giúp bé cao lớn hơn. Một động tác rất hiệu quả có tên là Chakrasana. Bài tập yêu cầu bé nằm thẳng người trên thảm, sau đó dùng sức dồn vào tay và chân để đẩy cơ thể cong lên như hình chữ U rồi hạ xuống từ từ. Hãy động viên bé cố giữ dáng chữ U lâu nhất có thể để tối ưu lợi ích của bài tập này nhé.

Luyện tập yoga thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn

Luyện tập yoga thường xuyên sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn

Bạn cũng nên cẩn thận khi cho bé tập yoga tại nhà nhé vì không có sự hỗ trợ của huấn luyện viên, bé có thể làm sai động tác và bị chấn thương đấy. Và vì thế bạn chỉ nên cho bé tập những bài tập đơn giản tại nhà thôi, còn nếu bạn muốn bé cưng tập nhiều bài tập phức tạp hơn thì hãy đưa bé đến lớp.

Nhảy dây

Nhảy dây là dường như là niềm yêu thích của mọi bé gái. Nó không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một bài tập tuyệt vời để con bạn được cao hơn bởi khi nhảy dây cơ thể của trẻ được kéo dài hoàn toàn và như thế nó sẽ thúc đẩy sự phát triển theo chiều dọc của trẻ. Nhảy dây cũng là một bài tập tuyệt vời cho trái tim của trẻ và tạo sự khỏe mạnh tổng thể cho đứa trẻ của bạn.

Cùng bé tập nhảy dây để bé được cao hơn nhé ba mẹ

Cùng bé tập nhảy dây để bé được cao hơn nhé ba mẹ

Bơi lội

Mùa hè oi ức đang bước tới gần hơn. Thay vì cứ mãi ở trong phòng kín với chiếc điều hòa chạy ro ro tối ngày, sao bạn lại không cùng bé yêu đi bơi nhỉ. Được vẫy vùng trong làn nước mát sẽ tạo nên những giây phút thư giãn đáng quý cho cả bạn và trẻ.

Hơn nữa, sớm để đứa trẻ của bạn được kết thân với bơi lội là bạn đã trao đi một cơ hội lớn hơn cho sự cải thiện chiều cao của trẻ. Khi bơi lội, toàn thân trẻ được vận động, đặc biệt là bơi liên quan rất nhiều đến những động tác kéo dài về phía trước, giúp củng cố cột sống và đặt nền tảng cho một cơ thể cao lớn, khỏe mạnh.

Bơi lội là môn thể thao yêu thích giúp tăng chiều cao của trẻ

Bơi lội là môn thể thao yêu thích giúp tăng chiều cao của trẻ

Bạn có đang lo lắng rằng đứa trẻ của mình còn quá bé? Đây không phải là vấn đề bạn.

  • Chẳng phải là trẻ sơ sinh đã có 9 tháng 10 ngày “bơi” trong nước ối trước khi chào đời rồi sao. Nước ấy vốn là một người bạn thân quen của trẻ rồi và các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy trẻ sơ sinh từ 1 tuần đến 18 tháng tuổi không hề sợ nước.
  • Phản xạ bơi lội của trẻ vẫn tiềm ẩn và tồn tại cho tới khi trẻ được 18 tháng tuổi. Thế nên dưới 18 tháng tuổi có thể xem là khoảng thời gian vàng cho trẻ học bơi và tạo sức bật để phát triển chiều cao sau này. Trong thời gian này, trẻ có thể học bơi là nhờ bản năng tự nhiên của động vật có vú – trẻ có thể tự đóng mở khí quản khi đầu chìm trong nước nhờ đó trẻ có thể bơi mở miệng dưới nước mà không bị sặc.

Dạy trẻ sơ sinh bơi lội là rất phổ biến ở các nước phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo lắng thì hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia sức khỏe nhé. Nhưng dù sao thì tập tành bơi lội ở trẻ sơ sinh vẫn là một khái niệm mới ở nước ta và tiềm ẩn cũng nhiều mối nguy hiểm nên bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các huấn luyện viên nhé.

Chạy bộ

Theo các chuyên gia thì chạy bộ không phải là môn thể thao hoàn hảo để phát triển tối đa chiều cao tốt nhất cho trẻ nhưng ở một mức độ nào đó chạy bộ giúp củng cố xương chân và cũng làm tăng lượng HGH, hormon tăng trưởng đóng vai trò lớn đối với chiều cao của trẻ.

Chạy bộ là một trong những môn thể thao giúp tăng chiều cao cho trẻ

Chạy bộ là một trong những môn thể thao giúp tăng chiều cao cho trẻ

Nó là một câu chuyện dài để kết thúc khi nói về lợi ích của chạy bộ đối với sự phát triển của cơ thể. Thế nên dù chẳng phải vấn đề làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ thì hãy cứ lôi kéo đứa trẻ của bạn vào bộ môn thể thao này nhé. Chạy bộ cùng trẻ sẽ khiến cuộc chạy có phần mệt nhọc của 2 mẹ con trở nên đầy hứng thú hơn.

Bóng rổ

Để ý mà xem, mấy cái quảng cáo về sản phẩm, thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho trẻ, bạn sẽ rất hay bắt gặp hình ảnh của môn thể thao bóng rổ. Tất nhiên là phải có mối liên hệ gì đó giữa bóng rổ và chiều cao của trẻ rồi.

  • Bật lên liên tục cùng trái bóng sẽ giúp cơ thể trẻ thoát khỏi tác dụng của trọng lượng bản thân đối với cơ thể. Nhờ đó, các đĩa đệm của các khớp, các mô xương thêm giãn ra.
  • Thêm nữa, trung bình với mỗi tiếng luyện tập thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng sẽ làm gia tăng thêm 300% lượng oxit niitric và lactat – đây là 2 hormon tăng trưởng hỗ trợ trực tiếp cho sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ em.  

Lớn hơn, tầm 5 tuổi rưỡi, bạn có thể cho trẻ học chơi bóng rổ một cách có quy củ rồi. Những nếu đứa trẻ của bạn nhỏ hơn xíu thì bạn vẫn có thể để con cùng cao lớn hơn với bóng rổ bằng những trái bóng thu nhỏ và ném bóng ngẫu hứng hơn, chỉ cần là tư thế nhảy vươn lên đã giúp ích cho chiều cao của trẻ rồi.

Có thật nhiều những bài tập tăng chiều cao cho trẻ phải không nào? Nhanh chóng chọn lựa xem đứa trẻ của bạn yêu thích và phù hợp với bài tập nào nhé! Luyện tập thường xuyên sẽ sớm đưa trẻ chạm tới cái chiều cao mà bạn mong muốn được nhìn thấy ở trẻ đấy. Và để việc luyện tập đạt được hiệu quả tối ưu thì trẻ cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý nữa. 

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

  • Giúp bé:

- Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân
- Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống
- Giảm viêm tái phát đường hô hấp

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến