Cách Hay Cực Đơn Giản Chăm Con Bị Ho Đờm, Viêm Hô Hấp, Viêm Phế Quản… Mẹ Nên Biết!

Từ vùng quê lên Hà Nội lập nghiệp xa nhà, chắc hẳn nhiều mẹ cũng như em - lấy chồng và làm mẹ trong khi ông bà nội ngoại đều ở xa. Chỉ có 2 vợ chồng tự chăm con nhỏ nên mỗi lần con ốm, mà chủ yếu là liên quan tới viêm hô hấp như ho đờm, viêm phế quản… là vợ chồng em sợ xanh mắt, mất ăn mất ngủ. Nếu kèm sốt phải nghỉ học hay phải nhập viện thì 2 vợ chồng thay nhau mà nghỉ làm để mà túc trực chăm sóc con.

Chia sẻ khi con bị viêm phế quản

Bin hồi nhỏ còi cọc vì viêm hô hấp triền miên

Sinh cu Bin vào đầu tháng 9, đúng lúc giao mùa từ hè sang thu, thời tiết từ nóng sang lạnh nên mới chỉ hơn 1 tháng tuổi mà bé Bin nhà mình đã bị viêm họng sổ mũi, khò khè, viêm phế quản rồi. Bin thường xuyên bị sổ mũi, hắt hơi thường xuyên, nước mũi của con có khi màu xanh, màu vàng. Con liên tục quấy khóc do khó thở khò khè, nhiều khi cứ phải há hốc miệng ra thở khô hết cả môi họng thương lắm.

Uống húng chanh, lá hẹ hấp đường phèn không đỡ. Con lại còn sốt nên mình phải đưa Bin nhập viện điều trị kháng sinh mới khỏi. Từ đợt đó, sức khỏe hệ hô hấp của Bin cũng kém hẳn đi. Hễ thay đổi thời tiết như mùa hè nắng nóng, hay gió mùa đông bắc tràn về là y như rằng cu cậu bị viêm họng khi ra ngoài trời hoặc ra khỏi phòng điều hòa đột ngột.

Em trồng sẵn cả húng chanh để hấp mật ong cho con uống mà cũng chẳng ăn thua

Tháng 10 năm 2016, Bin bị viêm phế quản nặng, sốt cao hơn tuần trời. Chuyện không hay cứ thế kéo đến Bin bé nhỏ. Do tiêm kháng sinh nặng bị sốc dẫn đến suy hô hấp nên bác sĩ phải chuyển viện cấp cứu cho con tại bệnh viện Xanh pôn.

Có mẹ nào hiểu được cảm giác như chết lặng đi khi nhìn con nằm li bì trong phòng cấp cứu, nhịp tim tăng cao, nhịp thở giảm mạnh với các thiết bị y tế cắm đầu ngón tay, ngón chân rồi mũi nữa? Chứng kiến cảnh các bác sĩ tích cực hồi sức cứu con mà em tim như bị ai bóp nghẹt không thở nổi. Gào khóc cầu cứu bác sĩ cứu lấy con mình mà em lả đi lúc nào không biết. Chỉ tới khi Bin tỉnh lại, em mới hoàn hồn được các mẹ ạ!

bin vị viêm phế quản nằm cấp cứu 

Đây là Bin nhà em trong phòng cấp cứu

Từ lúc hơn tháng tuổi, Bin nhà em cứ bị viêm mũi họng, ho có đờm, viêm phế quản tái đi tái lại. Bệnh viện cứ gọi là ra vào thường xuyên, thêm kháng sinh vào người liên tục nên Bin còi cọc nhẹ cân hẳn so với các bạn cùng tháng. Em đi làm, hễ mà chỉ cần nghe thấy cuộc điện thoại từ cô giáo từ trường mầm non là đã rủn hết chân tay vì chắc chắn là sẽ nhận được tin con sốt vì viêm phế quản. Rồi sau đó sẽ là chuỗi ngày nghỉ làm lếch thếch ở trong viện hàng tuần trông con.Tháng nào ít cũng 1 lần - đều như vắt chanh - đến mức các bác sĩ, điều dưỡng viên còn nhớ luôn họ tên của con và nhớ cả mặt mẹ. Có bác sĩ còn trêu 2 mẹ con em là: “Có khi nên chuyển khẩu hẳn vào viện để bớt công làm thủ tục nhập xuất viện nữa cơ.”. Đúng là dở khóc dở cười mà!!!

 bin vào viện điều trị viêm hô hấp

Bé Bi còi cọc thường xuyên phải đi viện điều trị viêm hô hấp

Tính đến khoảng 1 năm tuổi, Bin đã phải dùng không biết bao nhiêu đợt kháng sinh vào người rồi. Mỗi lần uống, tiêm kháng sinh là con mệt mỏi quấy khóc, bỏ ăn bỏ bú… Quả thực là, mới chỉ nuôi có mỗi mình Bin mà vợ chồng mình thấy vất vả, cực khổ quá! Nhiều lúc mệt mỏi, stress liên tục nên cả 2 vợ chồng cứ gầy rộc cả ra. Chưa kể công việc trì trệ bị sếp khiển trách suốt, không thăng tiến được. Nhiều khi cảm thấy như sắp trầm cảm tới nơi. Đúng là vợ chồng em còn không dám nghĩ đến việc đẻ thêm bạn nữa luôn.

Cũng may! Tình cờ em gặp được anh khóa trên cùng trường đang làm trong phòng nghiên cứu cho công ty dược phẩm lớn, tên là IMC. Anh và nhóm nghiên cứu của anh đã nghiên cứu, bào chế ra Bảo Khí Nhi Plus chuyên dành cho trẻ nhỏ mắc bệnh viêm viêm hô hấp như viêm mũi, ho đờm, khò khè, khó thở, viêm phế quản… rồi tặng em mang về cho con dùng. Anh chia sẻ cho em rất nhiều thông tin về Bảo Khí Nhi Plus từ thành phần 100% thảo dược trị ho quý hiếm, an toàn, được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền uy tín. Em cũng có động lực hơn khi cho con dùng vì cốm hô hấp này được kiểm nghiệm và chứng minh về độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Trung Ương.

Tuy nhiên, lúc mới sử dụng, 2 ngày đầu em cũng lo lắm vì thấy Bin ho nhiều hơn nhưng đờm có loãng hơn chút. Em lại gọi cho anh bạn đó hỏi thì anh nói cứ yên tâm, cơ chế của Bảo Khí Nhi Plus là giai đoạn đầu sẽ làm loãng đờm nên phản ứng ho sẽ xuất hiện nhiều hơn mục đích để tổng đẩy đờm ra ngoài dễ hơn… em cứ yên tâm cho con dùng.

 

Bảo Khí Nhi đồng hành cùng bé Bin gần 3 năm trời

Vậy là em yên tâm dùng tiếp. Trộm vía, đúng như anh nói, khi dùng tới ngày thứ 4-5 thì các cơn ho và đờm giảm đi đáng kể. Dùng hết 2 hộp cu cậu khỏi hẳn ho, đờm, khò khè, viêm phế quản mà không thấy có những biểu hiện của những lần dùng kháng sinh trước như mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa hay biếng ăn gì cả. Thích nhất là từ ngày Bin dùng Bảo Khí Nhi Plus - cũng khoảng được gần 6 tháng - là con không bị viêm phế quản lại nữa và cũng không phải động tới 1 gói kháng sinh nào cả luôn.  

 

Bin hô hấp khỏe mạnh đi học ngoan, tham gia nhiều hoạt động tập thể

Trộm vía tỷ lần nữa là suốt mùa đông năm đó, dù thời tiết lạnh sâu, thay đổi đột ngột như thế mà con chỉ sổ mũi nhẹ thôi chứ không bị ốm sốt viêm phế quản một lần nào nữa cả. Từ đó trở đi cứ đều đặn 1 năm 2 đợt, mỗi đợt 3 tháng là em cho con dùng cốm sô-cô-la Bảo Khí Nhi Plus. Sức khỏe của con tốt lên nên vợ chồng em giờ nhàn tênh, công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Gia đình em hiện tại rất hạnh phúc vì Bin khỏe mạnh

Nhìn con hoạt bát, lanh lợi không còn bị ho đờm, viêm phế quản đeo bám, hành hạ là em cảm tưởng như trút được bao nhiêu gánh nặng và áp lực. Từ ngày dùng Bảo Khí Nhi Plus đến nay cũng gần 3 năm rồi, trộm vía là Bin nhà em cứ gọi là khỏe re. Vợ chồng em nhàn hẳn nên không khí gia đình cứ rộn ràng hẳn lên. Và năm nay, vợ chồng em đã sẵn sàng chào đón thành viên thứ 4 của gia đình nữa rồi.

Cũng mong rằng từ câu chuyện của mẹ con em, các mẹ mà có con gặp vấn đề về hệ hô hấp như Bin có thể bỏ túi thêm một lựa chọn an toàn và hiệu quả để không phải khổ sở vất vả như vợ chồng em đợt trước, đặc biệt là không phải dùng kháng sinh và lui tới bệnh viện thường xuyên nữa nhé!

- Thanh Hải (mẹ của Bin) - 

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ