Xôn Xao Thảo Dược Châu Âu "Kháng Virus" Viêm Hô Hấp Cho Trẻ Hiệu Quả Tới 93%

Thời tiết thất thường là nguyên nhân khiến bệnh viêm hô hấp trẻ em bùng phát, với các triệu chứng đặc trưng là sổ mũi, ho đờm, khò khè khó thở. Rất nhiều bà mẹ cầu viện tới các loại thuốc tăng sức đề kháng, che chắn con cẩn thận, nhưng bé vẫn mắc các bệnh viêm hô hấp. Nguyên nhân vì sao?

Trong chương trình “Cẩm nang vàng cho sức khỏe” trên đài truyền hình VTV3, PGS. TS Đinh Ngọc Sỹ - Nguyên giám đốc Bệnh viện phổi Trung ương chia sẻ:

Cỏ Xạ Hương -  Kháng virus, vi khuẩn, kháng viêm hô hấp cho trẻ hiệu quả

cỏ xạ hương trị viêm đường hô hấp cho bé

Cỏ Xạ Hương – Thyme

Trong y học cổ truyền châu Âu, Cỏ Xạ Hương (Thyme) được biết đến như một loại thảo dược quý dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp như: viêm phế quản cấp, hen suyễn, viêm thanh quản, ho gà,… Cỏ Xạ Hương có tên khoa học là Thymus vulgaris thuộc bộ hoa môi, nguồn gốc ở nhiều nước như: Thụy sỹ, Đức, Anh, Pháp,… Ngày nay, Các nhà khoa học đã phân tách và chỉ ra tập hợp các hoạt chất phenolic quan trọng chiết xuất Cỏ Xạ Hương gồm Eugenol, Thymol và Carvacrol chính là yếu tố làm nên tác dụng Kháng viêm mạnh, kháng khuẩn, kháng virus của loài thảo dược này.

Tác dụng chống viêm của Cỏ Xạ Hương được tạo ra chủ yếu nhờ hai thành phần Thymol và Carvacrol. Thành phần Carvacrol trong tinh dầu cỏ xạ hương còn khả năng ức chế COX-2 là một nguyên nhân quan trong nhất trong chu trình gây viêm. Thymol làm giảm sự tập trung của bạch cầu đến ổ viêm giúp giảm tính đáp ứng của phản ứng viêm.

công dụng của cỏ xạ hương

Tác dụng của Cỏ Xạ Hương trên hô hấp

Ở nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng tinh dầu Cỏ Xạ Hương có tác dụng kháng khuẩn chống lại hầu hết các virus, vi khuẩn và nấm gây bệnh.

Trong đó có Tụ cầu khuẩn , Phế cầu khuẩn, Liên cầu khuẩn là những  tác nhân hàng đầu của “viêm phổi mắc phải ở cộng đồng”  ngoài ra còn gây ra nhiều bệnh như: viêm xoang cấp tính, viêm tai giữa, viêm kết mạc, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết,… ngoài ra Thymol nó còn làm giảm sức đề kháng của vi khuẩn với các kháng sinh thông thường.

Để chứng minh tác dụng trị viêm phế quản cho trẻ trên lâm sàng của Cỏ Xạ Hương. Năm 1997, trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Dentinox, với 154 trẻ với độ tuổi từ 2 tháng tới 14 tuổi bị viêm phế quản cấp được điều trị hàng ngày với 30ml dịch chiết cỏ xạ hương trong thời gian từ 7,9 ngày. Kết quả nghiên cứu chỉ ra triệu chứng ho, đờm, khò khè của viêm phế quản được cải thiện rõ rệt trên 93% bệnh nhân.

Cỏ Xạ Hương hiện nay chưa trồng được ở Việt Nam tuy nhiên Cỏ Xạ Hương đã được nhập về và kết hợp với các dược liệu quý chuyên trị viêm hô hấp như Húng Chanh, Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp trong sản phẩm Bảo Khí Nhi Plus.

cơ chế kháng virus kháng viêm của cỏ xạ hương

 Cốm hô hấp Bảo Khí Nhi Plus được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện đa khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội giúp 87,6% trẻ viêm phế quản phổi giảm ho, đờm, khò khè sau 7 ngày.

- Tháng 11/2017, TS.BS Vũ Minh Hoàn đã công bố kết quả nghiên cứu tác dụng giảm ho, long đờm của Bảo Khí Nhi Plus trên trẻ bị viêm phế quản phổi được tiến hành trong 8 tháng tại bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội
- Nghiên cứu tiến hành trên 60 trẻ, được chẩn đoán viêm phế quản phổi với các triệu chứng đặc trưng la ho, đờm, khò khè. 60 bé được chia thành 2 nhóm. Nhóm nghiên cứu được bác sỹ cho dùng thuốc điều trị nền kết hợp với Bảo Khí Nhi Plus, Nhóm đối chứng chỉ dùng thuốc điều trị nền không có Bảo Khí Nhí Plus.
- Sau quá trình nghiên cứu, nhóm sử dụng Bảo Khi Nhi Plus cho kết quả điều trị lần lượt là: Tốt 86.7%, Khá 13.3%, Kém 0%; Nhóm chứng cho kết quả điều trị kèm hơn lần lượt là: Tốt 56.7%; khá 33,3%; kém 10%

kết quả nghiên cứu bảo khí nhi plus

Bảo Khí Nhi Plus là sản phẩm tiên phong chiết xuất từ Cỏ Xạ Hương (Thyme) Châu Âu với đặc tính kháng viêm, kháng virus, và kháng khuẩn mạnh giúp giảm viêm hô hấp ở trẻ nhỏ. Bảo Khí Nhi Plus đã được nghiên cứu lâm sàng giúp 86,7% trẻ giảm nhanh đờm ho, khò khè; giảm tái phát viêm hô hấp, viêm mũi họng, viêm phế quản ở trẻ em; phòng ngừa các bệnh viêm hô hấp. Sản phẩm từ nguồn gốc thảo dược, đã chứng minh an toàn bởi viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương và được hơn 600.000 mẹ tin dùng.

Sử dụng hiệu quả cho trẻ em từ 4 tháng tuổi nếu không bị nôn trớ khi ăn uống; trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn:

- Bị 1, 2 hoặc cả 3 triệu chứng: Đờm, ho, khò khè khó thở.

- Bị viêm phế quản; viêm phổi; hen; và viêm đường hô hấp khác.

- Phòng ngừa các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi.

>> LIÊN HỆ: www.baokhinhi.vn – Điện thoại tư vấn: 1800 6643 ( miễn cước)

>> XEM THÊM:  Trẻ bị viêm hô hấp, viêm mũi họng, viêm VA dai dẳng phải điều trị thế nào?

 

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ