Bạn có muốn biết cách tính chiều cao bé khi trưởng thành?

Bạn tò mò về chiều cao mai này của trẻ nhưng lại không có quả cầu pha lê để giúp bạn nhìn về tương lai. Thật may là có những phép tính sẽ đem đến cho bạn cái nhìn dù chỉ là dự đoán tương đối về chiều cao của trẻ. Theo dõi bài viết sau nhé bạn biết cách tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành.

Có những cách nào để tính chiều cao của bé khi trưởng thành?

Có những cách nào để tính chiều cao của bé khi trưởng thành?

Nhận được gì khi dự đoán chiều cao của trẻ?

Mặc dù không có phương pháp nào là hoàn hảo nhưng bất kỳ cách dự đoán nào dưới đây cũng có thể cung cấp cho bạn một con số về chiều cao của trẻ khi chúng lớn lên. Bạn thậm trí có thể sử dụng tất cả các cách tính này và so sánh xem chúng như thế nào.

Quan trọng hơn, dự đoán chiều cao là cách mà bác sĩ nhi khoa xem liệu rằng đứa trẻ của bạn có đang phát triển tốt không. Ví dụ như nếu con bạn có tiềm năng di truyền là 165 cm nhưng trẻ lại đang phát triển theo một đường cong tăng trưởng sẽ đưa bé đến chiều cao 154 cm thì bác sĩ sẽ cần điều tra nguyên nhân có thể đưa đến điều này. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trong tương lai của con bạn bao gồm tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng như yếu tố di truyền.

Như vậy, dự đoán không đơn thuần chỉ là cách để bạn giải đáp sự tò mò về hình ảnh tương lai của đứa trẻ của bạn mà hơn hết đó còn là cách để dõi theo sự phát triển của trẻ, để biết rằng liệu bạn có đang chăm sóc trẻ một cách tốt nhất và trẻ có đang tăng chiều cao một cách hợp lý để có thể đạt được chiều cao tiềm năng di truyền của trẻ.

Cách tính chiều cao của bé khi trưởng thành 

Có một phương pháp dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ khá chính xác, phương pháp tuổi xương. Nhưng nếu bạn không muốn nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ thì hãy tham khảo một vài cách tính tương đối dưới đây nhé.

Cách tính chiều cao của bé khi trưởng thành dựa vào chiều cao bố mẹ

Chắc bạn cũng biết rồi đấy, di truyền là một yếu tố quyết định chiều cao của trẻ quan trọng vô cùng. Và cũng vì thế nên bạn có thể dự đoán chiều cao tương lai của đứa trẻ của bạn dựa trên tiềm năng di truyền, dựa trên chiều cao trung bình của hai bạn.

Dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ dựa vào chiều cao bố mẹ

Dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ dựa vào chiều cao bố mẹ

Nào cùng dự đoán xem hai bạn đã đem đến một chiều cao khởi sắc thế nào cho những cô bé cậu nhóc của mình nhé!

 • Đầu tiên, hãy xác định xem bạn cao bao nhiêu?
 • Thế còn, chiều cao của vợ/chồng bạn?
 • Tính trung bình chiều cao của hai bạn nhé.
 • Bạn có con gái không? Trừ đi 6.35 cm so với chiều cao trung bình của hai bạn và đó là chiều cao dự đoán của cô bé khi trưởng thành.
 • Bạn có con trai không? Thêm 6.35 cm so với chiều cao trung bình của hai bạn và đó là chiều cao dự đoán của cậu bé khi trưởng thành.

Công thức tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành này đã được đăng tải trên New York Times, được nhiều chuyên gia đánh giá là có tính chính xác tương đối cao. Mặc dù cách tính này là không hoàn hảo nhưng 68% khả năng chiều cao trưởng thành của trẻ nằm trong vùng sai lệch 2 cm và 95% khả năng chiều cao trưởng thành của trẻ nằm trong vùng sai lệch 4 cm của chiều cao dự đoán này.

Ví dụ nhé, theo công thức bạn tính được chiều cao trưởng thành của trẻ là 170 cm đi thì thực tế sẽ có 68% trẻ cao khoảng từ 168-172 cm và 95% chiều cao của trẻ nằm trong 164-174 cm.

Dự đoán chiều cao trưởng thành của bé bằng số đo chiều cao mới sinh

Nếu bạn vẫn còn nhớ chiều cao mới sinh của bé thì bạn có thể dự đoán chiều cao trưởng thành của bé rồi đấy.

 • Nếu trẻ là một cậu trai: Chiều cao trưởng thành của trẻ = Chiều cao khi sinh / 0.2949
 • Nếu trẻ là một bé gái: Chiều cao trưởng thành của trẻ = Chiều cao khi sinh / 0.3109

Chiều cao dự đoán theo cách tính này có thể dạo động trong khoảng 5 cm, có nghĩa là nếu chiều cao trưởng thành dự đoán của trẻ là 180 cm thì thực tế chiều cao tương lai sẽ nằm trong khoảng từ 175-185 cm.

Một lưu ý đó là công thức này sẽ chỉ thích hợp để áp dụng đối với những trẻ sinh đủ tháng. Và chiều cao mới sinh của trẻ được đo chuẩn xác đến 0.1.cm thì chiều cao dự đoán sẽ càng trở nên chính xác hơn.

Dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ khi trẻ được 2 tuổi

Đứa trẻ của bạn được 2 tuổi rồi hoặc là bạn có ghi chép lại chiều cao hồi đó của trẻ? Vậy thì bạn có thể dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ rồi đấy. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần dùng chiều cao lúc trẻ tròn 2 tuổi rồi nhân với 2 là được.

Dùng chiều cao của trẻ 2 tuổi để dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ

Dùng chiều cao của trẻ sơ sinh, 2 tuổi hoặc khi trẻ 3 tuổi để dự đoán chiều cao trưởng thành của trẻ

Sự lý giải thú vị cho cách tính này là các nhà khoa học chỉ ra rằng hầu hết trẻ em 2 tuổi đều đạt mức tăng trưởng bằng ½ chiều cao khi trưởng thành.  Sau 2 tuổi, chiều cao của trẻ chỉ tăng 2 cm mỗi năm cho đến tuổi dậy thì chiều cao mới phát triển mạnh mẽ hơn và kết thúc việc phát triển chiều cao khi trẻ được 16-18 tuổi.

Một lưu ý là các bé gái sẽ phát triển nhanh hơn, do đó, việc tăng gấp đôi chiều cao khi chúng 18 tháng tuổi cũng có thể được sử dụng như một cách dự đoán chiều cao của chúng khi trưởng thành.

Dù đã có từ khá lâu rồi nhưng cách tính này chỉ mang tính chất tương đối và chưa có nghiên cứu nào chứng minh tính chính xác của nó.

Dự đoán chiều cao tương lai khi trẻ được 3 tuổi

Bạn muốn mường tượng ra vóc dáng tương lai của con yêu nhưng bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội để dự đoán chiều cao của trẻ khi bạn không biết chắc chiều cao lúc mới sinh hay chiều cao lúc trẻ tròn 2 tuổi? Thật may cho bạn là còn có công thức tính dự đoán chiều cao trưởng thành dựa trên chiều cao năm 3 tuổi của trẻ.

 • Trước tiên, hãy tính tổng 0.544 × chiều cao trung bình của hai bạn + 0.545 × chiều cao của trẻ.
 • Bạn có con gái? Lấy tổng này cộng thêm 25.63 cm, bạn sẽ có chiều cao trưởng thành của cô bé đó.
 • Bạn có con trai? Lấy tổng này cộng thêm 37.69 cm, bạn sẽ có chiều cao trưởng thành của cậu bé đó.

Một ví dụ cho bạn đó là lúc 3 tuổi bé gái cao 90 cm, bố cao 178 cm, mẹ cao 168 cm thì chiều cao trưởng thành của bé đó là: 90 × 0.545 + [ (178 +168) : 2] × 0.544 + 25.63 = 169.242 cm, tức là trẻ sẽ cao khoảng 1.69 m.

Bạn đã chọn được cách tính chiều cao trưởng thành của trẻ rồi chứ? Đứa trẻ của bạn tương lai sẽ cao bao nhiêu? Thật may mắn nếu đó là một con số dự đoán đầy ấn tượng nhưng nếu không thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi có những cách tăng chiều cao cho trẻ vẫn nằm trong tầm tay của bạn.

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

 • Giúp bé:

- Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân
- Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống
- Giảm viêm tái phát đường hô hấp

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Tin liên quan