Tuyệt chiêu của Bác sĩ giúp bé ăn ngon, tăng cân vèo vèo

 Dược sĩ Khánh Linh
Nhiều bà mẹ không khỏi lo lắng khi con biếng ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ suy dinh dưỡng, chậm phát triển về thể chất nặng hơn nữa là cả trí tuệ. Trong chương trình tư vấn sức khỏe “Cách chăm sóc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân hay bị rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, phân sống)” vào tháng 1 trên Báo Đất Việt, đã có rất nhiều mẹ gửi câu hỏi về cho chương trình thắc mắc về tình trạng biếng ăn cũng như cách trị trẻ biếng ăn.

Nhiều bà mẹ không khỏi lo lắng khi con biếng ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ suy dinh dưỡng, chậm phát triển về thể chất nặng hơn nữa là cả trí tuệ.

Trong chương trình tư vấn sức khỏe “Cách chăm sóc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân hay bị rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, phân sống)” vào tháng 1 trên Báo Đất Việt, đã có rất nhiều mẹ gửi câu hỏi về cho chương trình thắc mắc về tình trạng biếng ăn cũng như cách trị trẻ biếng ăn.

Mẹ lo lắng vì con biếng ăn, chậm tăng cân

Chị Trần Thị Nguyệt, Cầu Giấy, Hà Nội

“Xin bác sĩ tư vấn giùm em, bé nhà em được 13 tháng, nặng 8kg. Bé ăn cháo rất chậm, cứ ngậm thôi, khoảng 1 tiếng mới xong. Mà mỗi bữa ăn, em còn phải cho xem cả ipad, điện thoại, ti vi mà bé vẫn biếng ăn lắm ạ. Em cũng cho bé ăn pho mai, váng sữa, hoa quả, uống sữa bổ sung mà bé vẫn còi. Em stress lắm Bác sỹ tư vấn giúp em làm cách nào cho trẻ hết biếng ăn, tăng cân?”

Bác sĩ giải đáp thắc mắc

PGS.TS Lê Bạch Mai - Nghiên cứu viên cao cấp, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia trả lời như sau:

Theo tiêu chuẩn của bé trai 9 tháng nặng 10 kg, bé gái  nặng 9.2 kg trong khi đó bé nhà mình mới nặng có 8 kg thì bé nhà mình đã bị suy dinh dưỡng chính vì vậy việc chăm sóc bé, nuôi dưỡng bé để bé có thể phát triển như bình thường là rất quan trọng.

Bé 13 tháng chị cho ăn ăn cháo là rất phù hợp, chị nên cho bé ăn mỗi ngày 3 bữa cháo, giữa các bữa cháu ăn cách nhau ít nhất 4 tiếng nếu dưới 4 tiếng thì lượng thức ăn của bé chưa hấp thu hết được bé sẽ ăn ít đi.

Thời gian một bữa ăn cho bé 1 tiếng là quá nhiều chỉ khoảng 30 phút là vừa đủ vì nếu kéo dài 1 tiếng sẽ quá gần với thời gian bữa tiếp theo của. Trong quá trình ăn bạn cho xem tivi và ipad thì bé sẽ bị phân tâm không tập trung vào ăn được khiến việc tiết dịch tiêu hóa của bé cũng sẽ bị kém và như thế bé hấp thu dinh dưỡng kém đi, không thể nhào trộn thức ăn không thể chuyển hóa thức ăn thành protein.

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc trẻ biếng ăn

Chính vì vậy đối với trường hợp của bé nhà bạn cần phải làm như sau

  • Cho bé tập trung vào bữa ăn không để bé phân tán bởi điện thoại, ipad
  • Cho bé ăn thời gian chỉ khoảng 30 phút
  • Điều quan trọng nhất cần đảm bảo ĐẬM ĐỘ NĂNG LƯỢNG trong thức ăn cho trẻ để làm sao đảm bảo năng lượng nhưng thể tích lại không quá nhiều bé 13 tháng một bữa tối đa ăn 200 ml cho bé dùng mỡ động vật và thực vật tỉ lệ khoảng 1 phần mỡ động vật  và 2 phần mỡ thực vật để bé có đậm độ năng lượng giúp bé từ từ lấy lại cân nặng, cân nặng tốt hơn thì khả năng tiết dịch tiêu hóa sẽ tốt hơn khả năng co bóp của dạ dày sẽ tốt hơn chính vì vậy thức ăn sẽ được hấp thu tốt hơn chuyển hóa tốt hơn bé tăng cân tốt hơn.

Nguồn: Báo Đất Việt

-----------------------------------------------------------------

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

Giúp bé:

  • Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân
  • Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Giảm viêm tái phát đường hô hấp

90% các mẹ sau khi cho con dùng sản phẩm này đều có nhận định:

  • Sau 7 – 14 ngày: Bé ăn ngon, cải thiện táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Sau 1-2 tháng: Hệ tiêu hóa khỏe, tăng hấp thu, bé tăng cân
  • Sau 3 tháng: Hệ hô hấp khỏe, giảm tái phát viêm đường hô hấp (viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn)

 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ