03 "Sự Thật Về Khẩu Trang" Trong Đại Dịch Viêm Phổi

Trước dịch viêm phổi Vũ Hán, người người nhà nhà tranh nhau mua khẩu trang y tế 3 lớp, 5 lớp, khẩu trang 3M, N95 … than hoạt tính, sát trùng.

Do sợ mình sẽ là nạn nhân nên nhiều người ùn ùn mua “bằng được, bằng hết” những chiếc khẩu trang mà trước đây chỉ đáng giá vài ngàn đồng với giá gấp 10-20 lần.

Tuy nhiên, khẩu trang có phải là vật trang bị “thần thánh” giúp người sử dụng không nhiễm bệnh?

khẩu trang nào tốt cho bé

Trước tiên, để đánh giá được lợi ích thực sự của việc đeo khẩu trang phòng dịch, mỗi người dân cần hiểu được virus corona (nCoV) lây từ người sang người theo cách nào?

Hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy nCoV lây lan từ người sang người qua không khí. Tuy nhiên nCoV có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với giọt bắn từ ho, hắt xì, xì mũi sang người đứng gần.

Tác Dụng Khi Đeo Khẩu Trang

"Nhiều virus đường hô hấp lây lan qua việc hắt hơi sẽ được lọc bằng khẩu trang y tế.

Việc đeo khẩu trang quan trọng với người bị bệnh hơn người khỏe mạnh. Nếu ai đó bị cảm cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp do virus khác, đeo khẩu trang đơn giản sẽ làm giảm nguy cơ người đó lây nhiễm bệnh cho người khác.

Đối với người khỏe mạnh, đeo khẩu trang che mũi và miệng sẽ giúp phòng tránh được nguy cơ tiếp xúc này.

Dùng khẩu trang loại nào mới tốt?

Khẩu trang y tế, N95, 3M hay khẩu trang vải, khẩu trang nhiều lớp cũng được.

Chỉ cần có công dụng ngăn giọt bắn của người xung quanh ho, hỉ mũi, khạc nhổ bám vào cũng như của người bệnh ra bên ngoài.

Khẩu trang nào cũng được vì giúp ngăn chặn giọt bắn từ người khác vào mũi/miệng của chúng ta chứ không phải ngăn virus. Vì kích thước của virus siêu nhỏ, và chưa có khẩu trang nào hiện nay có thể ngăn được.

Khẩu trang thấm được nước có thể khiến virus “bơi” hoặc “bò” vào bên trong không?

Không thể nào! Virus và kể cả vi khuẩn đâu có biết bò. Giọt bắn này sẽ khô đi và theo khẩu trang vào thùng rác để xử lý.

khẩu trang cho trẻ em

Lưu ý gì khi dùng khẩu trang vải?

Theo Ông Đặng Quang Tấn, Quyền Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế:

"Không chỉ có khẩu trang y tế mới có thể phòng, chống được virus Corona mà các loại khẩu trang vải thông thường cũng có tác dụng. Các loại khẩu trang thông thường bằng vải cũng ngăn ngừa được virus Corona. Sau mỗi lần sử dụng thì chỉ việc giặt sạch bằng xà phòng, hong khô và tiếp tục sử dụng”, ông Đặng Quang Tấn nói.

Khẩu trang bằng vải có thể ngâm trong cồn hoặc dung dịch chloramine B 0.5% để sát trùng trước khi giặt là có thể dùng lại.

Ngoài ra có thể đun sôi trong nước khoảng 10 phút.

Khẩu trang đắt tiền thì sao?

Nhiều người sẽ có xu hường dùng lại vì tiếc tiền. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm virus bám ở mặt ngoài tiếp xúc vào tay, mũi miệng của người dùng.

ĐEO KHẨU TRANG THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Theo nhiều chuyên gia y tế, khẩu trang có thể phát huy tác dụng trong một vài trường hợp song hoàn toàn vô ích nếu chúng ta sử dụng sai cách.

Lỗi thường gặp là đặt tay lên khẩu trang, kéo khẩu trang xuống cằm.

Các loại khẩu trang thường chỉ sử dụng 1 lần và có tác dụng trong vòng 8 tiếng.

Đeo Khẩu Trang Có Phải Cách Hiệu Quả Nhất Chống Lại Corona

phòng tránh corona cho trẻ em

Ba mẹ có thể chủ động phòng tránh virus corona cho trẻ qua 5 lưu ý sau:

- Rửa tay cho trẻ thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

- Tránh cho trẻ tiếp xúc gần với người bị bệnh.

- Tránh di chuyển đến vùng tâm dịch, nơi đông người

- Tăng cường sức đề kháng

- Sử dụng thảo dược chuyên biệt về hô hấp như cỏ xạ hương, húng chanh…

Cỏ Xạ Hương - Đả Thương Virus

Cỏ Xạ Hương (Thyme) là “thảo dược thần thánh” để phòng ngừa và điều trị viêm đường hô hấp trẻ em. Không phải tự nhiên mà loài cỏ này được sử dụng rộng rái từ thời La Mã Cổ Đại, đặc biệt là trong điều trị bệnh về viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp. Đó là nhờ khả năng KHÁNG VIRUS, kháng khuẩn, chống viêm và TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH cho cơ thể.

cỏ xạ hương kháng virus corona

Ngày nay, các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả và tính an toàn đặc biệt ngay cả cho trẻ sơ sinh của Cỏ Xạ Hương trong điều trị giảm ho, đờm, khò khè trong viêm đường hô hấp, viêm phế quản phổi ở trẻ em.

Với nguồn Cỏ Xạ Hương được nhập khẩu từ Châu Âu, các nhà khoa học tại IMC Việt Nam đã kết hợp cùng với các dược liệu hô hấp quý cổ truyền như Húng Chanh, Bách Bộ, Tỳ Bà Diệp để cho ra đời giải pháp bảo vệ hệ hô hấp trẻ em vô cùng tiện lợi và hiệu quả dưới dạng cốm Bảo Khí Nhi Plus.

Với hơn 600.000 mẹ sử dụng cho các bé từ 4 tháng tuổi, đó thực sự là con số cực kỳ ấn tượng về khả năng KHÁNG VIRUS, vi khuẩn vượt trội của cốm hô hấp từ Cỏ Xạ Hương.

Đứng trước những diễn biến ngày càng phức tạp này của virus gây viêm phổi Corona, hãy trở thành những ông bố, bà mẹ thật thông thái trong việc lựa chọn giải pháp bảo vệ con yêu khỏe mạnh từ bên trong để bước qua giai đoạn khó khăn này của nhân loại.

“Tăng cường miễn dịch – Đánh địch Corona”

 

 

 

 

 

 

 

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ