Bí quyết giúp mẹ nuôi con tròn “núc ních”, vui thì ăn, thích mẹ sẵn sàng cho ngủ

 Dược sĩ Khánh Linh
Con biếng ăn, lười bú sữa mẹ, sức đề kháng yếu nếu lâu dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Vậy mẹ đã có biện pháp giải quyết? Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng viện dinh dưỡng quốc gia.

Bé rối loạn tiêu hóa biếng ăn, mẹ làm thế nào?

Trong chương trình tư vấn sức khỏe “Cách chăm sóc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân hay bị rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, phân sống)” vào tháng 1 trên Báo Đất Việt, hơn ba trăm mẹ đã gửi câu hỏi cho Bác sĩ Lê Bạch Mai với nội dung như sau:

Mẹ Lê Thảo Lan 26 tuổi quê ở Hải Phòng

Bé nhà mình năm nay 17 tháng tuổi và đã gửi đi nhà trẻ. Thế nhưng, bé bị viêm mũi họng và rối loạn tiêu hoá suốt. Lúc gửi bé được 12 kg, đến giờ gửi được 4 tháng còn 9,5 kg, càng ngày càng biếng ăn nữa. Mình đã thử bỏ đói bé cả ngày rồi cho ăn cháo, bé cũng không hợp tác. Mong được bác sỹ tư vấn giúp mình với bé như vậy mình là mẹ nên phải làm thế nào?

Chuyên gia dinh dưỡng trả lời

Chuyên gia dinh dưỡng PGS. TS Lê Bạch Mai Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh  dưỡng Quốc gia trả lời tư vấn

Hết thời gian nghỉ sinh mặc dù rất yêu thương con nhưng các mẹ vẫn phải đi làm và phải gửi bé đến nhà trẻ. Khi gửi trẻ sẽ có ưu điểm là bé hòa đồng với bạn bè, được giao tiếp tốt hơn, được môi trường các cô dạy và nuôi một cách chuyên nghiệp tuy nhiên cũng có những bất lợi đối với những bé sức đề kháng yếu vì trong môi trường đông rất dễ lây nhiễm chéo giữa các cháu cho nên một cháu ốm rất có thể sẽ sẽ cả lớp ốm.

Thứ hai bé có thể ăn tốt nhưng bé lại dễ mắc bệnh khi mắc bệnh sẽ tiêu hao chất dinh dưỡng nhiều hơn, tiếp nhận các thức ăn khó khăn hơn chính vì vậy sẽ làm cho bé giảm thèm ăn và giảm cân.

Đối với bé nhà mình đang tuổi tăng trưởng mà giảm cân là chuyện không bình thường và điều đó có nghĩa dinh dưỡng hoặc sức khỏe của bé chưa đảm bảo cần phải tìm nguyên nhân để khắc phục.  Nhưng trước khi tìm nguyên nhân thì vấn đề dinh dưỡng hằng ngày của bé vẫn phải được đảm bảo, mẹ cần quan tâm đến chế độ ăn của bé nhiều hơn vì với cân nặng hiện tại của bé là 9.5 kg, 17 tháng, bé trai là đang ở tình trạng suy dinh dưỡng.

chuyên gia dinh dưỡng tư vấn bé biếng ăn

Bác sĩ Lê Bạch Mai tư vấn dinh dưỡng cho các mẹ

Ảnh hưởng của tình trạng biếng ăn và cách khắc phục cho mẹ

Suy dinh dưỡng ở những năm đầu đời của bé để lại hậu quả rất nặng nề có thể ảnh hưởng đến khi trưởng thành chính vì vậy phần dinh dưỡng của bé mẹ cần phải quan tâm hơn cả về mặt số lượng  và chất lượng tuy nhiên bé đang ốm thì bé ăn không nhiều vậy nên đậm độ năng lượng và cân bằng giữa các chất dinh dưỡng để bé sử dụng hiệu quả hơn thức ăn vào là rất cần thiết.

Bé đang ở nhà trẻ nên môi trường rất dễ nhiễm khuẩn vì vậy cần có cách tăng sức đề kháng cho cơ thể bé bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể sử dụng sản phẩm để giúp bé tăng sức đề kháng như là những sản phẩm có chứa kẽm và ImmunegammaZ để giúp hệ vi khuẩn đường ruột của bé được phát triển tốt hơn ví dụ như Bác sĩ và lương Y có đề cập đến sản phẩm Bảo Khí Nhi có hoạt chất ImmunegammaZ cũng làm tăng sức đề kháng giúp con đỡ ốm hơn và từ từ khỏi bệnh.

Bài viết xem thêm

-----------------------------------------------------------------

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

Giúp bé:

  • Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân
  • Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Giảm viêm tái phát đường hô hấp

90% các mẹ sau khi cho con dùng sản phẩm này đều có nhận định:

  • Sau 7 – 14 ngày: Bé ăn ngon, cải thiện táo bón, tiêu chảy, phân sống
  • Sau 1-2 tháng: Hệ tiêu hóa khỏe, tăng hấp thu, bé tăng cân
  • Sau 3 tháng: Hệ hô hấp khỏe, giảm tái phát viêm đường hô hấp (viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn)

 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ