Cách chọn và sử dụng sữa giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất

 Dược sĩ Khánh Linh
Luôn muốn đứa trẻ của mình phát triển thật cao lớn và khỏe mạnh để rồi đi vào cái thế giới sữa tăng chiều cao cho trẻ và rồi bạn cứ lạc trôi mãi trong đó? Bài viết dưới đây sẽ dẫn đường cho bạn tìm đến loại sữa phát triển chiều cao tốt nhất, nhanh nhất cho đứa trẻ của bạn.

1. Sữa giúp trẻ phát triển chiều cao như thế nào?

“Con cần uống sữa mới có thể cao lên được”, dường như ký ức thời thơ ấu của ai đó đều vang lên cái câu thần chú quen thuộc này. Thế nhưng bạn có biết vai trò của sữa trong xác định chiều cao của trẻ là bao nhiêu? Khi nào trẻ nên uống sữa để phát triển chiều cao tốt nhất? Cùng tìm hiểu câu chuyện thú vị đằng sau câu thần chú này nhé.

Uống sữa gì để tăng chiều cao cho trẻ?

Uống sữa gì để tăng chiều cao cho trẻ?

1.1. Sữa chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của xương

Mặc dù uống sữa không thể ghì đè các yếu tố di truyền và sức khỏe trong sự phát triển chiều cao của trẻ nhưng sữa có thể ngăn trẻ bị mất đi vài phân do suy dinh dưỡng.

Do đó, để trẻ có thể được tăng trưởng khỏe mạnh theo tiềm năng di truyền, bạn cần cung cấp đủ protein vào chế độ ăn của trẻ. Ngoài ra, vitamin A, D và canxi là những dưỡng chất quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Vitamin A thúc đẩy sự phát triển của xương trong khi vitamin D giúp duy trì sức mạnh của xương. Sữa và các sản phẩm từ sữa lại là nguồn canxi dồi dào – thành phần chính tạo nên xương của trẻ. Vì vậy, sữa về cơ bản kết hợp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng chiều cao.

Tất nhiên, sữa không phải là các duy nhất để trẻ nhận được các chất dinh dưỡng này nhưng đó là cách dễ nhất để có được sự kết hợp các chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

1.2. Tất cả các loại sữa đều giúp tăng chiều cao như nhau?

Không phải tất cả các loại sữa đều được tạo ra như nhau và cũng vì thế mà một sự lựa chọn không đúng đắn sẽ làm chùn bước chân của trẻ đến với chiều cao mơ ước. Trẻ em uống sữa không phải sữa bò, bao gồm cả sữa động vật và thực vật sẽ thấp hơn so với trẻ uống sữa bò [1].

Sữa bò được tin tưởng vào tác dụng giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Sữa bò được tin tưởng vào tác dụng giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

  • Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy trẻ 3 tuổi uống 3 cốc sữa thay thế sữa bò, như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc sữa gạo mỗi ngày trung bình thấp hơn 1,5 cm so với những đứa trẻ uống 3 cốc sữa bò.
  • Ngay cả những trẻ uống sữa bò và sữa thay thế cũng có chiều cao trung bình thấp hơn so với những trẻ chỉ uống sữa bò.

Tại sao lại có sự khác biệt này? Bởi vì các lựa chọn thay thế sữa bò thường chứa ít protein và chất béo hơn. Điều đó có nghĩa là trẻ sẽ nhận được ít chất dinh dưỡng thúc đẩy phát triển chiều cao.

>>> Điều bạn nên biết: 3 giai đoạn phát triển chiều cao "vàng" cho trẻ!

2. Các loại sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ

Có cả một thế giới sữa tăng chiều cao cho trẻ và bạn vẫn chưa chọn được cho đứa trẻ của mình một loại sữa tốt nhất? Thế thì dưới đây là những gợi ý cho bạn.

2.1. Bé dưới 1 tuổi

Bạn biết đấy các bác sĩ luôn luôn khuyến khích nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6-12 tháng đầu đời bởi trong sữa mẹ đã chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Điều này cũng có nghĩa là khi trẻ dưới 1 tuổi, bạn không nhất thiết phải cho trẻ uống các loại sữa tăng chiều cao trừ khi lượng sữa của bạn không đủ.

Sữa Physiolac 2

Đây là sản phẩm sữa dành riêng cho các bé dưới 1 tuổi (từ 6-12 tháng tuổi), tối ưu hóa sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của trẻ và với nguồn dinh dưỡng đa dạng phù hợp với các bé ở giai đoạn này khi mà các bé đã bắt đầu ăn dặm không bị đầy bụng khó tiêu. Một sự hấp thu dinh dưỡng tốt là khởi đầu thuận lợi cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Sữa Physiolac 2 giúp tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi

Sữa Physiolac 2 giúp tăng chiều cao cho bé dưới 1 tuổi

Một hộp sữa Physiolac 2 900g giá khoảng 408.000 đồng.

Sữa Meiji 0

Là sản phẳm sữa Nhật dành cho các bé từ 0-12 tháng tuổi. Meiji 0 không tập trung tăng cân nặng mà bổ sung các dưỡng chất góp phần thúc đẩy tăng chiều cao cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Sữa Meiji 0 - sữa tăng chiều cao cho các bé dưới 1 tuổi

Sữa Meiji 0 - sữa tăng chiều cao cho các bé dưới 1 tuổi

Một hộp sữa Meiji 0 800g có giá khoảng 540.000 đồng.

2.2. Trẻ từ 1-3 tuổi

Nếu dinh dưỡng mà các bé dưới 1 tuổi nhận được chủ yếu từ sữa mẹ thì sau thời điểm này, sữa mẹ thường không còn đủ cả về lượng và chất nữa nên việc bổ sung sữa công thức tăng chiều cao cho trẻ là rất cần thiết.

Sữa Hikid

Là dòng sản phẩm bán chạy hàng đầu tại thị trường sữa Hàn Quốc, sữa Hikid là sự lựa chọn tối ưu để phát triển chiều cao cho trẻ. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm sữa này, bởi đây là sản phẩm dành cho nội địa nên nó cần đạt những tiêu chuẩn khắt khe của đất nước này.

Có rất nhiều hương vị sữa Hikid mà bạn có thể lựa chọn cho đứa trẻ của mình như vị socola, vị vani,..Và đa số các bé đều tỏ ra hứng thú khi uống sữa Hikid.

Sữa Hikid, lựa chọn tăng chiều cao cho trẻ

Sữa Hikid, lựa chọn tăng chiều cao cho trẻ

Giá hơi cao một chút khoảng 519.000 đồng/ hộp 600g nhưng loại sữa này xứng đáng với những gì nó làm được để cải thiện chiều cao cho trẻ.

Sữa Nutrient Kao

Với công thức, thành phần dinh dưỡng đạt chuẩn Singapo và được đánh giá rất phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, sữa Nutrient Kao là sự lựa chọn giúp tăng chiều cao cho những trẻ từ 1-6 tuổi.

Sữa Nutrient Kao chứa 100% canxi có nguồn gốc từ sữa tự nhiên nên dễ hấp thu hơn nhiều so với canxi vô cơ. Bên cạnh đó, là nguồn dồi dào vitamin D, lysin, kẽm và photpho, những dưỡng chất quan trọng giúp phát triển khung xương, thể chất và trí não cho bé.

Sữa Nutrient Kao, sữa tăn trưởng chiều cao cho trẻ

Sữa Nutrient Kao, sữa tăn trưởng chiều cao cho trẻ

Một hộp sữa Nutrient Kao có giá

Sữa Nutriben 3

Sữa Nutriben 3 là dòng sản phẩm sữa dành riêng cho các bé từ 1-3 tuổi. Sữa không chứa quá nhiều đạm trong khi lại sỏ hữu hàm lượng tối ưu các khoáng chất canxi, photpho, Magie và vitamin D, nhờ đó giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Sữa Nutriben 3, một trong những sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé

Sữa Nutriben 3, một trong những sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé

Một hộp sữa Nutriben 3 900g có giá 450.00 đồng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Khởi đầu tốt để tăng chiều cao cho trẻ với 15 thực phẩm tăng chiều cao này!

2.3. Bé từ 3-6 tuổi

Sữa Nuvita Grow 3+

Đây là sữa dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên với hệ dưỡng chất thiết yếu và cân đối giúp phát triển chiều cao, tăng cân, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển trí não như nano canxi, vitamin D3, A, E, C, sắt, kẽm, lysin, taurin, DHA, cholin,...

Cho trẻ uống sữa Nuvita Grow 3+ để trẻ được tăng chiều cao tốt nhất

Cho trẻ uống sữa Nuvita Grow 3+ để trẻ được tăng chiều cao tốt nhất

Một sản phẩm sữa giúp thúc đẩy toàn diện sự phát triển chiều cao và trí tuệ cộng với một mức giá vừa phải chỉ khoảng 175.000 đồng một hộp 900g khiến Nuvita Grow 3+ dễ dàng trở thành người bạn thân đồng hành cùng mọi đứa trẻ.

Sữa Abbott Grow 4

Những trẻ trong độ tuổi từ 3-6 tuổi là đối tượng phù hợp nhất của dòng sữa Abbott Grow 4. Với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, Abbott Grow 4 có thể giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội, chắc khỏe hệ thống xương răng, ăn uống ngon miệng, tăng cân khỏe mạnh,…

Sữa Abbott Grow 4, sản phẩm sữa giúp tăng chiều cao của trẻ

Sữa Abbott Grow 4, sản phẩm sữa giúp tăng chiều cao của trẻ

Một hộp sữa Abbott Grow 4 900g có giá 280.00 đồng.

>>> Đừng Bỏ Lỡ: 8 bài tập tăng chiều cao cho trẻ vượt trội sau!

3. Uống sữa lúc nào để trẻ tăng chiều cao tốt nhất?

Bạn biết đấy một hệ thống xương cơ thể có phát triển thì chiều cao của trẻ mới tăng lên được. Và sữa là cách đơn giản để làm tăng mật độ xương, thúc đẩy sự hình thành va ngăn ngừa sự mất khối lượng xương thường gặp. Tuy nhiên, vào mỗi thời điểm uống sữa mà cơ thể trẻ sẽ hấp thụ được một lượng nhiều hay ít chất dinh dưỡng.

Vì thế, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để trẻ uống sữa và tăng chiều cao tốt nhất. Đó là sau bữa ăn chính từ 1-2 giờ. Một ly sữa trước khi đi ngủ 2 tiếng cũng sẽ tăng cơ hội phát triển chiều cao cho trẻ

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã có cái nhìn đúng đắn hơn về mối quan hệ của sữa và tăng chiều cao của trẻ cũng như các loại sữa tăng chiều cao và thời điểm sử dụng chúng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Chúc cho các bé thật cao lớn và khỏe mạnh nhé!

Ds. Ngọc Mai

Bảo Khí Nhi với công thức đột phá 2X tác động KÉP đến Hệ tiêu hóa & Hệ Hô Hấp

Giúp bé:

  • Ăn ngon, tăng hấp thu, tăng cân.
  • Giảm rối loạn tiêu hóa:Táo bón, tiêu chảy, phân sống.
  • Giảm viêm tái phát đường hô hấp.

90% các mẹ sau khi cho con dùng sản phẩm này đều có nhận định:

  • Sau 7 – 14 ngày: Bé ăn ngon, cải thiện táo bón, tiêu chảy, phân sống.
  • Sau 1-2 tháng: Hệ tiêu hóa khỏe, tăng hấp thu, bé tăng cân.
  • Sau 3 tháng: Hệ hô hấp khỏe , giảm tái phát viêm đường hô hấp (viêm mũi họng, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn).

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ