Top 4 thuốc bổ giúp bé ăn ngon và tăng cân nhanh

Trẻ nhẹ cân, thiếu cân là vấn đề lo lắng hàng đầu của các bậc phụ huynh bởi đây là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá mức độ phát triển của trẻ. Các loại thuốc bổ, thuốc tăng cân cho trẻ là giải pháp hàng đầu các mẹ sử dụng cho con. Vậy nguyên tắc và cách sử dụng thuốc bổ, thuốc tăng cân cho trẻ là gì?

các loại thuốc tăng cân cho trẻ em

Các loại thuốc tăng cân cho trẻ em

1. Thuốc bổ tăng cân trẻ em

Đối với trẻ em nên sử dụng các loại thuốc tăng cân có nguồn gốc từ tự nhiên. Thông thường các sản phẩm hỗ trợ tăng cân đều chứa các loại Vitamin, acid amin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp bé tăng cân nhanh:

1.1. Vitamin

Vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong sự sống và duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể, hỗ trợ tăng cân, tăng cơ hiệu quả. Đây là loại thuốc tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng, thiếu những dưỡng chất cần thiết để phát triển.

1.2. Acid amin

Acid amin là đơn vị cấu trúc cơ bản của Protein. Acid amin đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể.Vậy thuốc bổ acid amin loại nào là cần thiết cho trẻ nhỏ, đặc biệ với bé chậm tăng cân, biếng ăn? Đó chính là Lysine.

  • Lysine tham gia vào các quá trình phát triển, quá trình sinh lý tăng trưởng và hấp thu canxi. Mặt khác cơ thể lại không tự tổng hợp được Lysine, chính vì vậy cần bổ sung qua đường ăn uống.
  • Với trẻ em biếng ăn thì bổ sung Lysine tốc độ tăng cân cao hơn 40% so với khi không bổ sung Lysine.
  • Thiếu hụt Lysine ở trẻ em, nhất là trẻ biếng ăn sẽ xảy ra hiện tượng chậm lớn, trí tuệ kém, thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố.
  • Nhu cầu Lysine ở trẻ em cao hơn nhiều so với người lớn. Do vậy cần bổ sung lysine cho trẻ nhỏ để đảm bảo sự phát triển toàn diện.

1.3. Kẽm

Nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung kẽm đầy đủ sẽ cải thiện chiều cao đối với trẻ thấp lùn, đồng thời giúp tăng cân nhanh đối với trẻ suy dinh dưỡng, là thuốc giúp trẻ ăn ngon tăng cân. 

kẽm cho trẻ tăng cân

Kẽm cho trẻ tăng cân

Thiếu kẽm có thể gây rối loạn vị giác dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Hiện nay, 70% tình trạng bé biếng ăn chậm lớn là do cơ thể thiếu kẽm. Trẻ em biếng ăn kéo dài dễ bị suy dinh dưỡng lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển cơ.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 4 mẹo để trẻ nhẹ cân, thiếu cân, không và chậm tăng cân không còn là nỗi phiền não dai dẳng của các mẹ nữa!!! Xem Ngay tại  Mẹo Giúp Bé Tăng Cân Nhanh để vèo vèo trẻ lên cân nhé!

2. Thuốc kích thích tiêu hóa giúp bé ăn ngon, tăng cân

Ưu tiên hàng đầu khi chọn thuốc hỗ trợ tăng cân cho trẻ nhỏ chính là sự an toàn và hiệu quả. Với nguồn gốc 100% tự nhiên, được chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ bởi viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Cốm tăng cân Bảo Khí Nhi là sản phẩm xứng đáng được các mẹ tin dùng, sản phẩm được sử dụng cho cả trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, trẻ từ 2 tuổi trở lên.

sản phẩm bảo khí nhi hỗ trợ bé tăng cân

Sản phẩm Bảo Khí Nhi hỗ trợ bé tăng cân

Thành phần gồm:

  • ImmuneGammaZ: kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch tự nhiên, cân bằng hệ tiêu hóa giúp trẻ có sức khỏe toàn diện. ImmuneGammaZ giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tại ruột non, tăng khả năng tái hấp thu nước và dưỡng chất tại ruột già. Hiệu quả trên thực nghiệm giúp tiêu hóa tốt cho trẻ biếng ăn.
  • Cỏ xạ hương: kháng vi khuẩn, virus, chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa giúp bé giảm đau bụng, đầy hơi. Kích thích tiêu hóa giúp bé ăn ngon miệng hơn, cải thiện chức năng gan.
  • Kẽm: đối với tiêu hóa, kẽm kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa các tế bào vị giác bị ảnh hưởng gây biếng ăn.

3. Nguyên tắc dùng thuốc tăng cân cho trẻ

Phụ huynh cần hiểu rõ các nguyên tắc trước khi sử dụng thuốc tăng cân:

3.1. Tác dụng của thuốc tăng cân cho trẻ

Tác dụng chính của các loại thuốc tăng cân là tạo cảm giác thèm ăn từ đó có thể ăn nhiều hơn, kích thích quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì thế khi đã uống thuốc và trẻ đã có cảm giác muốn ăn thì bạn cũng cần lhọc cách lên thực đơn giúp trẻ tăng cân được nhanh chóng.

3.2. Cách sử dụng thuốc cho trẻ chậm tăng cân

Tùy vào từng loại thuốc tăng cân, có thể cho trẻ sử dụng trước, trong hoặc sau bữa ăn. Có thể trộn cùng với các loại thức ăn khác để dễ dàng sử dụng.

3.3. Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân cho trẻ

Thuốc tăng cân là 1 dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, không thể tăng cân lên nhanh chóng được. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng với trẻ dưới 13 tháng tuổi.

Ngoài việc sử dụng thuốc bổ tăng cân cần giúp trẻ có chế độ ăn uống, tập luyện thể dục, thể thao và nghỉ ngơi phù hợp. Hãy là một người mẹ sáng suốt và lựa chọn Bảo Khí Nhi vì kết quả mang lại sẽ giúp bạn hài lòng lắm đấy!!!

>>> CLICK NGAY: Đánh bay nhẹ cân bằng bí quyết lên thực đơn cho trẻ nhẹ cân. Xem ngay tại Bí quyết xây dựng thực đơn giúp trẻ tăng cân nhanh.

Dược sĩ Thu Hương

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến