Thuốc xịt hen phế quản (hen suyễn) ở trẻ em

Thuốc xịt hen phế quản giống như chiếc phao cứu sinh không thể thiếu đối với người bệnh hen suyễn, nhất là với trẻ nhỏ. Với trẻ em có những loại thuốc xịt hen suyễn nào? Những lưu ý mẹ cần xem xét cẩn thận để sử dụng thuốc cho trẻ. Cùng theo dõi bài viết sau mẹ nhé.

Thuốc xịt hen phế quản trẻ em

Thuốc xịt hen phế quản trẻ em

Vai trò của thuốc xịt trong điều trị hen ở trẻ em

Bệnh hen phế quản ở trẻ em là một bệnh về đường hô hấp thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi trong đó trẻ dưới 10 tuổi bắt đầu khởi phát bệnh. Đặc biệt vào những ngày thời tiết thay đổi hay khi gặp các tác nhân kích thích cơn hen nếu không sử dụng thuốc xịt hen suyễn kịp thời và đúng cách để khống chế cơn hen sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Các thuốc sử dụng để cắt cơn hen của trẻ

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc điều trị hen phế quản cho trẻ, các bố mẹ phải chú ý tuân thủ, phối hợp cùng bác sĩ trong việc sử dụng thuốc cho con để kiểm soát tốt cơn hen ở trẻ.

Có hai nhóm thuốc chính trong điều trị hen phế quản ở trẻ em là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng.

  • Thuốc cắt cơn hen suyễn có tác dụng giảm nhanh các triều chứng của bệnh vì thuốc làm giãn phế quản giúp mở đường dẫn khí đang bị hẹp. Những thuốc cắt cơn thường dùng hiện nay: ventolin (salbutamol), bricanyl (terbutaline), asthalin (salbutamol)… dùng dưới dạng xịt qua các bình xịt định liều hoặc dạng phun khí dung. Giá của các loại thuốc nhóm này thường dao động từ 75.000 – 200.000 đồng.
  • Thuốc điều trị dự phòng: là nhóm thuốc có tác dụng giảm tần xuất và cường độ của cơn hen. Thuốc loại này thường áp dụng trong những trường hợp hen dai dẳng (nhiều hơn 1 cơn hen một tuần). Thuốc hiện nay thường dùng là một số chủng corticoid hít dưới dạng đơn chất như: pulmicort (budesonide), flixotide (fluticasone) hoặc phối hợp như: symbicort (budesonide-formoterol), seretide (fluticasone-salmeterol), berodual (ipratropium-fenoteron)…Thuốc nhóm dự phòng có giá dao động từ 150.000 đến 300.000 đồng.

Lưu ý cách sử dụng thuốc xịt hen phế quản cho trẻ em

Thuốc xịt hen phế quản có tác dụng nhanh chóng cắt cơn hen suyễn, đồng thời cũng hạn chế được tác dụng không mong muốn của thuốc so với các đường dùng khác (uống hoặc tiêm).

Tuy nhiên, thuốc dạng xịt nếu không được dùng đúng cách không những không hết bệnh mà còn làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Do đó, khi cho trẻ dùng thuốc các bậc phụ huynh cần lưu ý như sau:

  • Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, nên đưa trẻ đến khám và sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Chỉ nên sử dụng bình xịt khi đối phó với cơn hen phế quản cấp tính.
  • Sử dụng trước 10-15 phút khi trẻ tiếp xúc với dị nguyên để tránh cơn hen.

Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách dùng đúng

Các loại thuốc xịt hen suyễn và cách dùng đúng 

Hiện nay bên cạnh việc sử dụng thuốc tây, các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược cũng được dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát hen phế quản. Bảo khí nhi plus với các thành phần có nguồn gốc thảo dược là một lựa chọn tin cậy cho các bé mắc chứng hen phế quản.

Với các thành phần dược liệu quý như Tỳ Bà Diệp, cỏ Xạ Hương, Bách Bộ, Húng Chanh Ấn Độ. Trong đó, Tỳ Bà Diệp là vị thuốc Nam quý, được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền, có vị đắng, tính bình và tác dụng thanh phế hòa vị, giáng khí hóa đờm, chủ trị các chứng ho, hen. Đây là sản phẩm rất an toàn cho trẻ em nên các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng.

tỳ bà diệp thảo dược chữa hen cho trẻ

Tỳ bà diệp thảo dược chữa hen cho trẻ

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc xịt hen phế quản ở trẻ em. Hy vọng với một vài thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dung đúng cách để khắc phục được bệnh hen phế quản ở trẻ em.

Sản phẩm Bảo Khí Nhi Plus được chiết xuất từ Húng Chanh Ấn Độ, Cỏ Xạ Hương, Tỳ Bà Diệp, Bách Bộ có thể giúp trẻ cải thiện sau 7-10 ngày sử dụng, tùy theo sự thích ứng của cơ thể bởi các công dụng:

  • Giảm đờm, ho, khò khè khó thở
  • Giảm tái phát và biến chứng của các bệnh lý hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tiểu phế quản và hen suyễn
  • Tăng cường sức đề kháng đường hô hấp

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Tin liên quan