Lý giải Viêm phế quản có nguy hiểm không từ Chuyên gia

 Dược sĩ Khánh Linh
 PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ
Thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường là điệu kiện thuận lợi gia tăng nhanh chóng các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm phế quản. Đây là căn bệnh ít nguy hiểm, tuy nhiên cần có những kiến thức phòng bệnh nhất định. Mời các bạn cùng tìm hiểu về lời giải đáp: Trẻ bị viêm phế quản có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm của căn bệnh này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Trẻ bị viêm phế quản có nguy hiểm không?

Viêm phế quản là căn bệnh khá phổ biến, ở trẻ viêm phế quản thường là viêm phế quản cấp sẽ tự khỏi trong thời gian không quá 10 ngày, bệnh không quá nguy hiểm.

Mặc dù vậy:

Bé bị viêm phế quản có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản nếu không có biện pháp điều trị viêm phế quản loại này kịp thời và hợp lý, bệnh có thể phát triển thành viêm phế quản mạn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Mời bạn cùng tìm hiểu những phần tiếp theo để biết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này nhé.

2. Những biến chứng nguy hiểm của viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Đây là căn bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên với thể trạng nhỏ bé và hệ miễn dịch còn yếu như trẻ nhỏ thì viêm phế quản có thể lâu khỏi hơn và sự nguy hiểm của của căn bệnh này còn do các biến chứng của viêm phế quản như xẹp phổi, bội nhiễm, giãn phế quản...có thể xảy ra khi không được điều trị kịp thời và đúng cách.

>>> CẢNH BẢO: Rùng mình với các biến chứng viêm phế quản cấp và mạn tính ở trẻ em. Xem ngay tại Biến Chứng Viêm Phế Quản.

Viêm phế quản ở trẻ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

3. Ảnh hưởng nguy hiểm khi trẻ mắc viêm phế quản

Bên cạnh các biến chứng nguy hiểm, viêm phế quản còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của trẻ. Những ảnh hưởng phổ biến được đề cập sau đây

  • Đường thở: Bệnh viêm phế quản khiến trẻ gặp khó khăn trong quá trình trao đổi oxy, vì thế sẽ khiến bé khó chịu hay quấy khóc, bỏ bú… Tình trạng này nếu kéo dài có khiến bé sụt cân, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.
  • Sức khỏe tổng thể: Viêm phế quản là căn bệnh có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Những trẻ bị bệnh sức khỏe thường suy yếu, sức đề kháng giảm, dễ mắc nhiều bệnh khác.
  • Tinh thần, trí tuệ: Viêm nhiễm phế quản khiến bé luôn thấy khó chịu trong người vì bị khó thở, hay quấy khóc, tinh thần giảm sút. Đồng thời bé cũng giảm sự tương tác với mọi người, trí tuệ cũng kém phát triển hơn.
  • Học tập, vui chơi: Nhiều trẻ em khi mắc viêm phế quản thì kết quả học tập giảm sút và không còn thích tham gia các hoạt động vui chơi. Nguyên nhân là do căn bệnh này gây ảnh hưởng nhiều đến thể chất cũng như tinh thần của trẻ.

Viêm phế quản mặc dù là bệnh lý khá nguy nguy hiểm đặc biệt khi các biến chứng xảy ra tuy nhiên viêm phế quản có chữa khỏi được không đều do cách xử lý ban đầu của cha mẹ. 

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: mời bạn đón đọc bài viết quan trọng về bé bị viêm phế quản tái đi tái lại 

4. Cách hạn chế sự nguy hiểm của bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản là căn bệnh có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và cũng có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa được sự nguy hiểm ấy, nếu trẻ được:

- Điều trị kịp thời và đúng cách.

- Có những biện pháp phòng ngừa chăm sóc trẻ bị viêm phế quản phù hợp để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh và hạn chế sự tái phát.

- Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nhằm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tái phát, tăng sức đề kháng hô hấp cho trẻ. 

Sản phẩm Bảo Khí Nhi Plus được chiết xuất từ Húng Chanh Ấn Độ, Cỏ Xạ Hương, Tỳ Bà Diệp, Bách Bộ có thể giúp trẻ cải thiện sau 7-10 ngày sử dụng, tùy theo sự thích ứng của cơ thể bởi các công dụng: Hỗ trợ giúp:

  • Thanh họng, hạn chế ho nhiều

  • Giảm tăng tiết đờm dãi, giảm đau rát họng do ho kéo dài

 

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến