Viêm Phế Quản Ở Trẻ Em | Cốm Bảo Khí Nhi Plus từ Cỏ Xạ Hương

 Dược sĩ Khánh Linh
 PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ
Viêm phế quản ở trẻ em là bệnh hô hấp nhi khoa rất phổ biến trong các thời điểm giao mùa. Những thông tin quan trọng sau đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong phòng tránh, theo dõi và xử trí hiệu quả cho bé.

Viêm Phế Quản Là Gì?

viêm phế quản là gìViêm phế quản (Bronchitis) là một dạng viêm đường hô hấp dưới phổ biến ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, ảnh hưởng đến các ống dẫn khí (phế quản) của phổi. Lúc này bề mặt niêm mạc của ống phế quản mang không khí từ bên ngoài vào và đi ra từ phổi bị viêm, sau đó sưng lên và chứa đầy các chất nhầy, có thể làm cho khó thở.
 

Viêm phế quản thường ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì mũi và đường thở nhỏ, nên dễ dàng bị tắc nghẽn. Bệnh diễn ra phổ biến nhất trong 2 năm đầu đời, đặc biệt là trẻ từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, bệnh còn phổ biến hơn ở nam giới, trẻ sinh non, trẻ không bú sữa mẹ và những người sống trong môi trường đông đúc. Những bé đi nhà trẻ hoặc thường tiếp xúc với khói thuốc lá cũng có nguy cơ cao bị viêm phế quản.

 

Các Loại Viêm Phế Quản

Có một số loại viêm phế quản khác nhau, hai loại phổ biến nhất là cấp tính và mạn tính, trong đó viêm phế quản mạn tính chủ yếu xảy ra và ảnh hưởng đến người lớn.

Viêm Phế Quản Cấp Tính

Viêm phế quản cấp tính (Acute Bronchitis) là tình trạng viêm xuất hiện đột ngột bên trong ống phế quản. 95% các trường hợp viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ là do virus.

Nhiễm trùng thường bắt đầu từ mũi hoặc cổ họng và đi xuống đến các ống phế quản. Khi cơ thể cố gắng chống lại các yếu tố gây nhiễm trùng này sẽ làm cho các ống phế quản sưng lên, khiến trẻ bị ho. Đôi khi trẻ ho khan, nhưng thông thường trẻ sẽ ho ra chất nhầy (đờm). Tình trạng viêm thường kéo dài trong 3-10 ngày, tuy nhiên ho có thể tiếp tục trong vài tuần tiếp theo.

Bệnh viêm phế quản cấp tính ở trẻ có thể tự khỏi mà không cần dùng đến kháng sinh.

Xem thêm: Bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em

Khác với thể cấp tính thì viêm phế quản mạn tính hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa. Vậy thì làm thể nào để nhận biết được như thế nào là viêm phế quản mạn tính?

Viêm Phế Quản Mạn Tính

Viêm phế quản mãn tính (Chronic bronchitis) được định nghĩa là ho khan kéo dài ít nhất ba tháng, với các cơn tái phát xảy ra trong ít nhất hai năm liên tiếp. Khi bị viêm phế quản mãn tính, sẽ có những thời điểm các đợt ho hoặc xuất hiện các triệu chứng khác trở nên tồi tệ hơn. Đó có thể là đợt cấp của viêm phế quản mạn tính.

Tình trạng kéo dài, tái đi tái lại hoặc không bao giờ biến mất hoàn toàn. Đây là một dạng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Các ống phế quản bị viêm tạo ra nhiều đờm nhầy hơn. Điều này dẫn đến ho và khó thở.

Thuốc lá hút thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất. Hít thở trong ô nhiễm không khí, khói hoặc bụi trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân. Khi bị viêm phế quản mạn tính, chức năng phổi ngày càng xấu đi và trong trường hợp xấu nhất, một phần của phế nang phổi bị hủy hoại được gọi là khí phế thũng.

Để chẩn đoán viêm phế quản mãn tính, bác sĩ sẽ xem xét các dấu hiệu, triệu chứng, lắng nghe nhịp thở của trẻ và một số xét nghiệm khác.

Xem thêm: Bé bị viêm phế quản kéo dài, ba mẹ phải làm sao?

Sự khác biệt giữa viêm phế quản cấp tính và mãn tính là gì?

Có một vài sự khác biệt giữa viêm phế quản cấp tính và mãn tính trẻ em.

Đầu tiên, viêm phế quản cấp tính thông thường sẽ hết trong vòng 2 tuần. Với viêm phế quản mãn tính, nhiễm trùng này là vĩnh viễn. Đôi khi có thể thấy sự cải thiện, nhưng ho luôn quay trở lại.

Sự khác biệt thứ hai là nguyên nhân. Với viêm phế quản cấp tính, phế quản bị viêm sau khi trẻ bị cảm lạnh hoặc cúm. Viêm phế quản mãn tính có thể do virus hoặc vi khuẩn, nhưng chủ yếu là do hút thuốc hoặc tiếp xúc nhiều với khói thuốc.

Ngoài ta viêm phế quản còn được chia thành:

Viêm phế quản phổi

Viêm phế quản co thắt

Bệnh Học Viêm Phế Quản

Khi các ống phế quản mang không khí sâu vào phổi của trẻ bị viêm, lớp niêm mạc bên trong sưng phình ra và ngày càng dày hơn, làm chít hẹp đường thở. Tại đó cũng tiết ra thêm chất nhầy, bao phủ lên bề mặt ống phế quản, đôi khi làm tắc nghẽn các tiểu phế quản. Lúc này, cơn ho xuất hiện là cách mà cơ thể cố gắng loại bỏ những chất tiết này để giúp bé dễ thở hơn.

Vậy thì trẻ bị viêm phế quản có biểu hiện ra sao?

Triệu Chứng Của Viêm Phế Quản Trẻ Em

Dưới đây là những triệu chứng phổ biến nhất cho viêm phế quản cấp tính ở trẻ. Tuy nhiên, mỗi bé bị viêm phế quản sẽ có những biểu hiện khác nhau, có thể bao gồm:

 • Ho – triệu chứng chính của viêm phế quản ở trẻ em - bé có thể bị ho khan hoặc ho có đờm
 • Viêm họng, đau họng
 • Sổ mũi, thường là trước khi ho xuất hiện
 • Đờm (đàm) có thể màu trong, trắng, xám vàng hoặc xanh lục; đờm có máu (rất hiếm)
 • Khó chịu (khó chịu toàn thân hoặc cảm thấy mệt mỏi)
 • Có thể kèm sốt: bé bị sốt nhẹ, ớn lạnh hoặc gây đau đầu
 • Đau lưng và đau cơ

Tiếng khò khè khi thở, khó thở, thở rít hoặc lồng ngực rút lõm - nếu bé thở khò khè nhiều và khó thở thì có nguy cơ cao bị hen suyễn hoặc viêm tiểu phế quản. Ho nặng và khò khè ở trẻ em có nhiều khả năng là do hen suyễn hơn là viêm phế quản. Nếu bé bị sốt cao và khó thở thì rất có thể là con đang bị viêm phổi.

Trong giai đoạn đầu, trẻ có thể bị ho khan, không có đờm (đàm), sau đó tiến triển thành ho có đờm (nhiều chất nhầy). Trẻ nhỏ hơn có thể bị nôn hoặc nôn khi ho. Các triệu chứng viêm phế quản thường kéo dài 7-14 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài trong 3 đến 4 tuần.

Nếu bị viêm phế quản cấp tính, trẻ có thể có các triệu chứng cảm lạnh, chẳng hạn như nhức đầu nhẹ hoặc đau nhức cơ thể. Các triệu chứng của viêm phế quản cấp tính có thể giống với biểu hiện viêm hô hấp khác. Vậy nên bố mẹ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Những dấu hiệu có thể là triệu chứng bệnh viêm phế quản ở trẻ

Nguyên Nhân Gây Viêm Phế Quản Ở Trẻ

Phế quản bị viêm có thể do virus, vi khuẩn hoặc các yếu tố gây kích ứng khác. Chúng ta thường nghĩ rằng vi khuẩn là thủ phạm chính gây bệnh, thế nhưng, ở trẻ em, nguyên nhân phổ biến nhất của viêm phế quản là do virus.

Virus hợp bào hô hấp (RSV-Respiratory Syncytial Virus) là nguyên nhân gây ra hơn một nửa số ca bị viêm phế quản trẻ em dưới 1 tuổi và gần như hầu hết các trẻ đều bị nhiễm virus này ít nhất một lần trong 2 năm đầu đời. Virus này thường bùng nổ theo mùa, lây lan mạnh vào thời điểm cuối thu (cuối mùa mưa) và sang đông (đầu mùa lạnh) hoặc thời kỳ chuyển mùa.

Các loại virus khác có thể gây viêm phế quản bao gồm:

 • virus mũi (cảm lạnh thông thường)
 • virus cúm
 • metapneumovirus ở người
 • virus adenovirus
 • virus coronavirus
 • parainfluenza

Tình trạng viêm hô hấp này cũng có thể được gây ra bởi các tác nhân vật lý hoặc hóa học như khói, bụi, chất gây kích ứng, chất tẩy hóa học hoặc khói thuốc lá. 

Xem thêm: 5 nguyên nhân chính gây viêm phế quản ở trẻ nhỏ tại đây.

Biến Chứng Của Viêm Phế Quản

Biến chứng phổ biến nhất của viêm phế quản là viêm phổi (pneumonia), thường gặp ở các trẻ bị có hệ miễn dịch yếu, trẻ sinh non hoặc thiếu cân. Theo ước tính, có khoảng 5% các trường hợp viêm phế quản dẫn đến viêm phổi.

biến chứng viêm phổi do viêm phế quản

Điều này xảy ra khi viêm lan sâu hơn vào phổi, làm cho các túi khí trong phổi (phế nang - alveoli) chứa đầy chất lỏng, làm giảm diện tích bề mặt trao đổi khí ở phổi và trầm trọng thêm tình trạng khó thở ở trẻ.

Nếu như viêm phế quản cấp không được xử lý kịp thời thì rất có thể dẫn đến viêm phế quản mạn, viêm phế quản bội nhiễm, viêm phế quản phổi, viêm phổi, suy hô hấp … .

Xem thêm: Các biến chứng viêm phế quản ở trẻ nhỏ

Điều Trị Viêm Phế Quản

Phương pháp điều trị duy nhất cần thiết cho viêm phế quản cấp tính hay mạn tính là điều trị triệu chứng. Đối với trường hợp viêm phế quản mạn tính do khói thuốc thì điều quan trọng là phải loại bỏ nó để ngăn ngừa sự tổn thương liên tiếp cho phổi.

Phác đồ điều trị cụ thể cho viêm phế quản sẽ được xác định dựa trên:

 • Tuổi, thể trạng và tiền sử mắc bệnh của bé
 • Mức độ nặng hay nhẹ của bệnh
 • Khả năng chịu đựng của con đối với các loại thuốc hoặc liệu pháp cụ thể
 • Kỳ vọng tiến trình điều trị
 • Sở thích và mức độ hợp tác của bé

Xem thêm: Tổng hợp các thuốc điều trị viêm phế quản ở trẻ em

Có 3 phương pháp điều trị viêm phế quản ở trẻ em bao gồm:

 • Đông Y
 • Tây Y
 • Dân gian

Thuốc Tây Y Chữa Viêm Phế Quản

Nhiều trường hợp viêm phế quản cấp tính tự khỏi mà không cần điều trị, nhưng thực tế lại không có cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng phương pháp Tây Y. Để kiểm soát các triệu chứng viêm phế quản và giảm các triệu chứng, các bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc điều trị như:

 • Thuốc ho - Thuốc ho thường không giúp ích cho việc chữa trị viêm phế quản ở trẻ. Trừ những trường hợp cơn ho gây ảnh hưởng nặng nề đến thể trạng và sức khỏe của bé thì thực tế, không nên ức chế ho hoàn toàn vì đây là một cách quan trọng để đưa chất đờm nhầy ra ngoài và loại bỏ các chất kích thích ra khỏi phổi.
 • Thuốc giãn phế quản – sủ dụng qua đường xông khí dung giúp giãn mở các ống phế quản và làm sạch chất nhầy.
 • Mucolytics - những chất nhầy tạo lớp mỏng và trong suốt ở đường thở của bé, giúp cho việc ho ra đờm dễ dàng hơn.
 • Thuốc chống viêm Glucocorticoid – sử dụng khi những triệu chứng dai dẳng, kéo dài hơn, giúp giảm viêm mãn tính, hạn chế sự tổn thương mô.
 • Thuốc giảm đau, hạ sốt chẳng hạn như paracetamol (acetaminophen) (nếu bé sốt và khó chịu)
 • Liệu pháp oxy - điều này giúp cải thiện lượng oxy khi bé khó thở.
 • Chương trình phục hồi chức năng phổi - nhà trị liệu hô hấp sẽ can thiệp để giúp cải thiện hô hấp cho trẻ.
 • Thuốc kháng sinh - Amoxicillin, doxycycline, erythromycin và trimethoprim-sulfamethoxazole có vẻ là lựa chọn hợp lý đầu tiên.

Trong nhiều trường hợp, không cần thiết phải sử dụng kháng sinh để điều trị viêm phế quản cấp tính, vì hầu hết các bệnh nhiễm trùng là do virus. Ngay cả những trẻ bị ho lâu hơn 8 - 10 ngày cũng không dùng kháng sinh cũng có thể cải thiện bệnh. Tuy nhiên, kháng sinh cũng có thể dùng để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp – xảy ra khi phế quản bị nhiễm khuẩn sau đó

Nên tránh các thuốc kháng histamine trong hầu hết các trường hợp, vì thuốc này làm khô chất đờm nhầy và có thể làm cho cơn ho tồi tệ hơn.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ không khuyến cáo dùng thuốc ho và cảm cúm cho trẻ em dưới 2 tuổi vì những thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ có hại có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vậy nên bố mẹ cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dưới 6 tuổi dùng thuốc. 

Xem thêm: Cách điều trị dứt điểm viêm phế quản ở trẻ em

Đông Y Điều Trị Viêm Phế Quản Như Thế Nào?

Mặc dù là phương pháp điều trị không dùng kháng sinh, tuy nhiên nếu trẻ và độ tuổi của trẻ có thể uống được thuốc đông y thì bố mẹ có thể tham khảo để sử dụng cho trẻ.

Tùy thuộc bệnh viêm phế quản là cấp tính hay mạn tính kết hợp với nguyên nhân mà sử dụng bài thuốc đông y trị ho đờm khò khè như sau:

Đối với viêm phế quản cấp tính, theo Đông Y thường do 3 nguyên nhân, dưới đây là các bài thuốc tương ứng với nguyên nhân đó.

Thể bệnh

Biểu hiện

Bài thuốc

Phong hàn

Ho, đờm trong lỏng, trắng dễ khạc

Có kèm sổ mũi trong

Sốt toàn thân, sợ lạnh

Cảm giác đau mỏi người

Hạnh tô tán gia giảm

Phong nhiệt

Ho, tiếng ho nặng, đau họng

Đờm khạc ra đặc hoặc có màu vàng

Nước mũi màu vàng đục

Sốt cao, ra mồ hôi

Đau mỏi toàn thân

Tang cúc ẩm gia giảm

Khí táo

Ho khan (ít đờm - đôi khi có lẫn tia máu trong đờm)

Mũi, miệng, họng khô

Sốt toàn thân

Tang bạch thang gia giảm

Đối với đợt cấp của viêm phế quản mạn, có thể áp dụng các bài thuốc trên. Nếu không trong giai đoạn này, có thể điều trị theo 2 thể:

Thể bệnh

Biểu hiện

Bài thuốc

Đàm thấp

Ho khạc ra nhiều đờm trắng dính/lỏng/cục.

Cảm giác đầy tức ở ngực, kém ăn, mệt mỏi

Kết hợp 2 bài thuốc Lục quân tử thang và Bình vị tán gia vị

Thủy ẩm

Thường gặp ở người cao tuổi, suy giảm chức năng hô hấp:

Ho kéo dài, tái đi tái lại

Khó thở, ho tăng khi trời lạnh

Khạc ra nhiều đờm trắng lỏng

Tiểu thanh long thang gia giảm

 

Mẹo Dân Gian Dùng Tại Nhà

Các mẹ cũng có thể áp dụng các mẹo dân gian áp dụng ngay tại nhà để hỗ trợ điều trị khi bé bị viêm phế quản như:

Mật ong

Đã từ lâu, mật ong được xem như một vị thuốc quen thuộc được đánh giá cao bởi tính kháng khuẩn. Lý do chính khiến mật ong sử dụng cho viêm phế quản đó là công dụng làm dịu màng nhầy bị kích thích.

Đặc biệt lưu ý, không bao giờ được dùng mật ong cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi vì có thể gây ngộ độc – tình trạng hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong.

 • Nước củ cải mật ong
 • Tỏi hấp mật ong
 • Chanh đào mật ong

Húng chanh hấp đường phèn

Húng chanh được sử dụng lâu đời trong dân gian với công dụng như một kháng sinh tự nhiên hiệu quả đặc biệt cho vùng mũi, họng, miệng và cả đường ruột. Húng chanh hấp đường phèn là mẹo dân gian an toàn chữa cảm cúm, sốt cao và cả viêm phế quản, ho, hen, khản tiếng cho trẻ nhỏ.

Rau Diếp Cá Chữa Viêm Phế Quản

Dịch ép và nước sắc rau diếp các có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, ức chế các vi khuẩn gây viêm phế quản, hơn nữa đây là vị thuốc lành tính và dễ kiếm, có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị viêm phế quản ở trẻ tại nhà.

Xem thêm: 8 Mẹo dân gian trị viêm phế quản ở trẻ em

Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Phế Quản

Để tình trạng bệnh của bé tiến triển tốt hơn, ngoài tuân thủ điều trị thì chế độ chăm sóc hay ăn uống tại nhà cũng góp phần vô cùng quan trọng trong việc rút ngắn thời gian bé bị viêm phế quản.

Cụ thể, bố mẹ cần nhớ những điểm lưu ý dưới đây:

Lưu Ý Khi Chăm Sóc Tại Nhà

Hầu hết các bé bị viêm phế quản có thể được điều trị tại nhà sau khi khám bác sĩ. Bạn có thể chăm sóc bé kết hợp với các biện pháp hỗ trợ như sau:

 • Hãy để bé được nghỉ ngơi
 • Cho bé ăn sữa mẹ thường xuyên hơn, hoặc với những trẻ không chịu ăn thì hãy chia nhỏ lượng sữa thành nhiều lần. Điều này sẽ giúp bé không bị mệt mỏi khi ăn và đảm bảo trẻ không bị mất nước.
 • Vệ sinh mũi bằng nước muối nhỏ mũi hoặc xịt mũi có thể giúp làm sạch chất nhầy và thông thoáng đường thở ở mũi, điều này còn giúp bé ăn thoải mái hơn.
 • Súc miệng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày khi bị viêm phế quản có thể hỗ trợ tốt trong việc loại bỏ đờm nhầy dư thừa và cải thiện triệu chứng của trẻ.
 • Không cho phép bất cứ ai hút thuốc trong nhà hoặc xung quanh trẻ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với em bé bị bệnh về đường hô hấp, vì tiếp xúc liên tục và thường xuyên với khói thuốc sẽ làm tăng nguy cơ viêm phế quản mạn tính.
 • Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bàn tay để giảm nguy cơ bị nhiễm virus
 • Cho trẻ uống nhiều nước
 • Sử dụng máy tạo độ ẩm - điều này có thể làm lỏng chất nhầy và làm giảm luồng khí hạn chế và thở khò khè

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản tại nhà

Bên cạnh những lư ý trên, một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bé tăng cường hệ thống miễn dịch, khỏe mạnh hơn về thể chất để chống lại tình trạng viêm. Vậy thực phẩm nào, món ăn nào nên đưa vào chế độ ăn của bé bị viêm phế quản?

Bé Bị Viêm Phế Quản Nên Ăn Gì

Rất nhiều mẹ băn khoăn rằng bé bị viêm phế quản nên ăn gì? Nên uống gì? Hay là ăn gì trị viêm phế quản? Vậy thì mẹ hãy nhớ luôn một số thông tin sau nhé.

 • Các loại rau lá xanh đậm (như rau bina, súp lơ xanh, bắp cải, rau xanh …) - có chất chống oxy hóa giúp chống lại nhiễm trùng.
 • Tỏi, đặc biệt là tỏi tươi - Tỏi là một loại thuốc cổ xưa để trị cảm lạnh, ho và đờm nhầy và hiện nay vẫn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ khuyên dùng. Tỏi được chứng minh là có khả năng kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm.
 • Thực phẩm chứa vitamin C: Vitamin C có lợi cho trẻ vì hỗ trợ tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch và chống lại sốt do virus.
 • Thịt của động vật ăn cỏ có lượng vitamin A và E, axit béo omega-3 và kẽm cao giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Viêm Phế Quản Kiêng Ăn Gì

Có một số thực phẩm cần hạn chế hoặc nên tránh ăn khi trẻ bị viêm phế quản gồm:

 • Thực phẩm có nhiều đường
 • Sulfites là một loại chất bảo quản có thể làm nặng thêm bệnh viêm phế quản. Sulfites có thể hiện diện trong rượu vang, trái cây khô, thực phẩm ngâm, anh đào, tôm, và nước chanh đóng chai và nước cốt chanh.
 • Chất bảo quản hóa học, hương liệu và chất tạo màu trong thực phẩm đã qua chế biến và đồ ăn nhanh. Một số trẻ bị viêm phế quản có thể nhạy cảm hoặc dị ứng với các thành phần nhân tạo này.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản phổi nên ăn gì, kiêng gì để nhanh khỏe?

7 Câu Hỏi Thường Gặp Về Viêm Phế Quản

Bất kể là những ông bố bà mẹ có nuôi con lần đầu hay đã sinh tới bé thứ 3 rồi thì những chuyển biến phức tạp và đột ngột của bệnh hô hấp nói chung hay bệnh viêm phế quản nói riêng đều có thể là những thách thức gây ra không ít khó khăn trong việc điều trị, chăm sóc và phòng tránh cho trẻ. Không ít bố mẹ đã thắc mắc rằng:

"Viêm phế quản có lây không?

Viêm phế quản có nguy hiểm không?

Bé bị viêm tiểu phế quản bao lâu thì khỏi?

Viêm phế quản có được tắm không?

Bé bị viêm phế quản có nên nằm điều hòa?

Viêm phế quản bao lâu thì khỏi?

Cách phòng tránh tái phát viêm phế quản như thế nào?"

Việc trang bị sẵn sàng những kiến thức cũng như tìm hiểu những lời giải đáp cho các câu hỏi phổ biến mà các bậc cha mẹ hay gặp phải khi con bị bệnh sẽ là giải pháp cứu cánh kịp thời cho sự cải thiện sức khỏe của trẻ hay chính là những bước đi cực kỳ thông minh khi chăm sóc con nhỏ.

Xem thêm lời giải đáp tại đây.

Cỏ Xạ Hương - Cứu tinh cho bé bị viêm phế quản

Từ thế kỷ 16 tại Anh, cỏ Xạ Hương (Thumus vulgarisđược biết đến và được sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả trong điều trị các bệnh hô hấp. Ngày nay, qua rất nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra những bằng chứng chứng minh tác dụng chống viêm mạnh, giảm đờm, kháng khuẩn, và đặc biệt là kháng virus của Xạ Hương. Và các chuyên gia đã khẳng định rằng thảo dược này chính là giải pháp toàn diện trong dự phòng và điều trị hiệu quả các bệnh hô hấp, đặc biệt là viêm khí phế quản.

Xem thêm: Cỏ Xạ Hương - Thảo dược cho bé bị viêm hô hấp

Trẻ bị viêm phế quản có thể tự khỏi hay sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia y tế là tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm và cách xử trí đúng cách của cha mẹ. Nếu phát hiện muộn và áp dụng sai phương pháp điều trị lại là nguyên nhân khiến cho tình trạng này xấu đi với nhiều biến chứng nguy hiểm. Hi vọng những thông tin trên sẽ là hành trang hữu ích cho các bậc cha mẹ có con nhỏ để ứng phó với những lúc con bị viêm hô hấp nói chung và viêm phế quản nói riêng.

- Dược sĩ Khánh Linh -

95% Mẹ đã dùng Bảo Khí Nhi Plus khẳng định:

 • Sau 5-7 ngày: sổ mũi, đờm (đàm), ho giảm rõ rệt
 • Sau 7-10 ngày: bé giảm khò khè
 • Sau 2-3 tháng: bé giảm tái phát viêm hô hấp, viêm phế quản hiệu quả

Sử dụng được cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên nếu ít bị nôn trớ!

 

Sản phẩm Bảo Khí Nhi Plus được chiết xuất từ Húng Chanh Ấn Độ, Cỏ Xạ Hương, Tỳ Bà Diệp, Bách Bộ có thể giúp trẻ cải thiện sau 7-10 ngày sử dụng, tùy theo sự thích ứng của cơ thể bởi các công dụng: Hỗ trợ giúp:

 • Thanh họng, hạn chế ho nhiều

 • Giảm tăng tiết đờm dãi, giảm đau rát họng do ho kéo dài

 

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến