Bé 1 tuổi bị hen phế quản thường xuyên phải sử dụng kháng sinh, biện pháp cải thiện ra sao?

Con nha chau được 1 tuổi hay bị hen phe quan thuong xuyên uống kháng sinh và tiêm. Bác sĩ có loai thuốc nào mà tang cuong mien dịch đường ho hap k ạ. Cháu xin cam on

 

Chuyên gia tư vấn !

Chào bạn,
Với những thông tin bạn chia sẻ, bé 1 tuổi nhà mình bị hen phế quản thì Hen phế quản là tình trạng viêm mãn tính đường dẫn khí gây phù nề và chít hẹp đường thở dẫn đến hiện tượng khó thở và khò khè. Khi gặp tác nhân kích thích, tình trạng hẹp đường thở gia tăng gây nên khó thở hoặc không thở được được gọi là lên cơn hen. Khi bệnh nhân bị hen phế quản, đường thở bị co thắt và càng trở nên nhạy cảm hơn, sẽ phản ứng mạnh hơn đối với các tác nhân gây dị ứng, chất kích thích hoặc nhiễm trùng, nhiễm virus. Việc dùng kháng sinh lâu ngày có thể để lại nhiều tác dụng phụ cho bé. Và kháng sinh chỉ có tác dụng tức thời chứ không giúp bé phòng tái phát. Bạn nên có biện pháp tăng cường sức khỏe hệ hô hấp cho con để nhanh khỏi bệnh, giảm tái phát, và phòng bệnh chủ động. 

Bạn có thể tham khảo và dùng thêm Bảo Khí Nhi cho bé. Bảo Khí Nhi được chiết xuất từ các thành phần thảo dược như Cỏ Xạ Hương, Húng Chanh, Tỳ Bà Diệp, Bách Bộ giúp giảm ho, giảm đờm, giảm khò khè, khó thở và giúp hệ hô hấp khỏe mạnh, giảm tần xuất tái phát các bệnh đường hô hấp, sản phẩm được phát triển dựa trên các bài thuốc chữa bệnh hô hấp uy tín cho trẻ nên bạn yên tâm về hiệu quả và an toàn nhé.

Đây là kinh nghiệm của một mẹ đã cho con dùng Bảo Khí Nhi, bạn tham khảo nhé:  

https://baokhinhi.vn/phong-benh-theo-mua/tranh-tai-phat-hen-suyen-khi-troi-chuyen-mua-nd497671.html
Đồng thời tách bé khỏi tác nhân gây nên nên cơn co thắt phế quản như khói thuốc, lông thú cúng, khói bụi ngoài môi trường. Bạn nên bịt khẩu trang cho bé khi đi ra ngoài, không nuôi thú cưng trong nhà, vệ sinh mũi họng thường xuyên bằng nước muối sinhg lý 0.9%, giữ ấm cổ, ngực cho bé, nhất là trong lúc thời tiết giao mùa. Không để gan bàn chân bé lạnh, nên đi tất và dép cho bé kể cả trong nhà, chú ý không để bé ngâm nước quá lâu khi tắm, chú ý nhiệt độ nước khi tắm cho bé. Sau khi bé tắm xong có thể xoa cho bé chút dầu chàm hoặc chút dầu gừng vào gan bàn chân hoặc cổ nhé. Bé hay có mồ hôi trộm khi chơi và khi ngủ nên bạn để ý thường xuyên lau khô cho bé, tránh để bé bị nhiễm lạnh ngược trở lại nhé. 

Chúc bé luông khỏe mạnh!

 

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ