Bé bị tái phát viêm phế quản nhiều lần - Làm sao để trị dứt điểm

Chào Bác sĩ, mong Bác sĩ tư vấn giúp em: Bé gái nhà em 5 tuổi, thường ho lúc ăn, khi ho nghe có đàm, ăn khoảng nửa chén là ói đàm (đàm nhớt trong, trắng). Em đã cho bé đi khám và dùng thuốc nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại nhiều lần. Những lúc bé bị tái phát bệnh có kèm theo tiêu chảy, biếng ăn, ăn không tiêu, bác sĩ bảo viêm phế quản. Xin Bác sĩ hướng dẫn em cách trị cho bé hết bệnh!

Chào bạn, 

Bé  ho, đờm nhiều, hay tái phát là do sức đề kháng đường hô hấp của bé yếu. Bạn nên  có biện pháp tăng cường sức khỏe hệ hệ hô hấp cho con để nhanh khỏi bệnh, giảm tái phát, và phòng bệnh chủ động. Cốm hô hấp  Bảo Khí Nhi với thành phần là các cao thảo dược như Cỏ Xạ hương, húng chanh, tỳ bà diệp, bách bộ giúp giảm ho, giảm đờm, khò khè, khó thở, tăng cường sức khỏe đường hô hấp, giảm tần suất tái phát các bệnh đường hô hấp cho trẻ, sản phẩm được phát triển dựa trên các bài thuốc cổ phương, nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng cũng như độ an toàn của sản phẩm nhé. Sản phẩm có thể sử dụng cùng thuốc tây và không làm giảm tác dụng của thuốc.

trường hợp bé hay bị tiêu chảy do có thể bé dùng kháng sinh dẫn đến tình trạng trên ạ, Bạn kết hợp cho bé dùng thêm men tiêu hóa giúp bé hấp thu tốt hơn ạ.

bạn lưu ý:

- Giữ ấm cổ, ngực cho bé, nhất là trong lúc thời tiết giao mùa. Không để gan bàn chân bé lạnh, nên đi tất và dép cho bé kể cả trong nhà.

- Chú ý không để bé ngâm nước quá lâu khi tắm, chú ý nhiệt độ nước khi tắm cho bé. Sau khi bé tắm xong có thể xoa cho bé chút dầu chàm hoặc chút dầu gừng vào gan bàn chân hoặc cổ nhé.

- Bé hay có mồ hôi trộm khi chơi và khi ngủ nên bạn để ý thường xuyên lau khô cho bé, tránh để bé bị nhiễm lạnh ngược trở lại.

- Không cho ăn uống các đồ lạnh và có tính hàn, đồ chiên rán nhiều dầu (cả một số loại bim bim nhiều dầu), lạc, mẹ nhé

- Thường xuyên dùng nước muối sinh lý rửa mũi cho bé ( với mẹ ở ngoài Bắc, đang mùa động có thể ngâm lọ nước muối sinh lý vào chén nước ấm trước khi nhỏ vào mũi cho con để bớt lạnh nhé)

- Mang khẩu trang cho bé khi ra ngoài 

Chúc bé nhanh khỏi bệnh.

Kinh nghiệm của mẹ