10 thảo dược tốt nhất để giảm đau

Đau thường được gây ra bởi tình trạng viêm trong cơ thể. Những thảo dược giúp giảm đau có tác dụng từ bên trong, kháng viêm, giảm sưng, giảm phù nề và kích thích. Ngoài ra, một số loại thảo mộc có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, là thuốc giảm đau và tăng cường hệ thống miễn dịch.

1.Tinh dầu hoa Anh Thảo (EPO)

Theo NCCA (the Natural Center for Complimentary and Alternative Medicine) - một trung tâm nghiên cứu về các loại thuốc điều trị bệnh có nguồn gốc thiên nhiên, EPO thường được sử dụng cho các bệnh ngoài da như eczema. Tuy nhiên, nó được chú ý nhiều nhất bởi tác dụng chống viêm và có hiệu quả đặc biệt trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Các đặc tính chống viêm trong EPO cũng tương tự như đặc tính của dầu cá Omega-3 (OFAs). Trong thực tế, nếu sử dụng cùng nhau, EPO và OFAs có thể tăng gấp đôi tác dụng giảm đau so với khi dùng dầu cá đơn độc.

2. Các cây họ Cúc:

Trường Đại học Y Maryland đã chỉ ra rằng, cây Kim Sa đã được sử dụng trong y học từ những năm 1500. Được tìm thấy trong công thức của một loại tinh dầu hay xoa bóp tại chỗ, loại thảo dược này đã được sử dụng từ lâu đời, rất hữu ích trong việc điều trị đau do căng cơ, bầm tím, gãy xương. Tuyệt vời hơn, các giống Cúc này còn có tác dụng giảm đau mạnh cho những người bị viêm khớp.

3. Dầu hạt Lanh

Dầu hạt Lanh rất giàu axit béo thiết yếu thúc đẩy sự cân bằng giữa axit béo Omega-3 và 6 trong máu. Sự cân bằng này giúp làm giảm phản ứng viêm trong cơ thể. Mặc dù thường được sử dụng như thuốc nhuận tràng, theo NCCA, hạt lanh cũng có lợi những phụ nữ bị đau vú.

4. Cây Tầm Ma

Mặc dù thường được dùng để điều trị các vấn đề về tiết niệu, tuyến tiền liệt, cây Tầm Ma đã có lịch sử lâu dài trong điều trị các cơn đau. Người bị đau do bệnh gút, viêm khớp, đau cơ có thể tìm cứu trợ với loại cây này khi nó được sử dụng như một loại gạc. Cây Tầm Ma cũng rất hữu ích trong việc điều trị các cơn đau liên quan đến chấn thương mạnh như gân cốt.

5. Gừng

Theo trường Đại học Y Maryland cũng có những nghiên cứu chứng minh rằng Gừng có hiệu quả trong điều trị buồn nôn. Loại thảo mộc này đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ để điều trị bệnh thấp khớp, đau cơ và viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra, Gừng còn có tác dụng chống viêm mạnh. Đây là loại thảo dược an toàn và hiệu quả cho trẻ em.

6. Ớt:

Trong khi ớt thường được dùng làm gia vị cho các món ăn, nó cũng có tác dụng giảm đau mạnh. Theo một nghiên cứu dành cho cộng đồng của các nhà khoa học Mỹ, Ớt là loại thảo mộc hiệu quả trong giảm đau đầu, viêm xương khớp. Ớt cũng được tìm thấy trong các sản phẩm xoa bóp giảm đau được bán trên thị trường.

7. Vỏ cây Liễu Trắng:

Người Mỹ thường sử dụng vỏ cây Liễu Trắng để giảm đau, giảm sưng, hạ sốt. Asperin đã được nghiên cứu chế tạo dựa trên kết quả giảm đau tự nhiên này. Việc sử dụng vỏ cây Liễu Trắng đã được biết đến từ Thế Kỷ thứ 5 trước Công nguyên khi Hippocrates sử dụng thảo dược này như một thuốc giảm đau tự nhiên. Trung tâm Ung thư Sloan-Kettering đã công bố các nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc sử dụng vỏ cây Liễu Trắng trong đau lưng và đau do viêm xương khớp.

8. Cây Chỏm Đầu:

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Purdue gọi cây Chỏm Đầu là một “dược liệu mạnh mẽ”. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơn đau đầu liên quan đến stress cây Chỏm Đầu hoặc cây Hoàng Cầm có tác dụng giảm viêm, giảm đau. Một số người mệt mỏi lâu ngày cũng có phản ứng tốt với cây Chỏm Đầu.

9. Nghệ:

Nghệ là một trong những cây cùng họ với Gừng và là thành phần của cà - ri. Theo một một nghiên cứu tại Mỹ, Nghệ rất an toàn và giúp kháng viêm. Nghệ còn có khả năng giảm đau trong bệnh đau cơ xơ, viêm khớp và các bệnh khác. Nghệ có tác dụng giảm đau, giảm viêm.

10. Cây Keo:

Cây Keo có nguồn gốc Nam Phi, vỏ của loại cây này có tác dụng chống lại cơn đau, điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, hạ huyết áp. Vỏ Keo thường được kết hợp với cây Chỏm Đầu, cây Nhựa Hương Ấn Độ và cây Liễu Trắng. Theo trung tâm Ung thư Sloan-Ketting, cây Keo có dụng chống ô xy hóa mạnh và chống viêm.

Ngô Hoài (biên tập)

Để được tư vấn chi tiết về biện pháp trị dứt điểm đờm, ho, khò khè cho bé và tăng cường sức khỏe đường hô hấp cho bé, chặn đứng viêm đường hô hấp tái phát trở lại, mời đọc giả liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí  1800.6643

 

Gửi câu hỏi hoặc đặt hàng tại đây

Tư vấn trực tuyến

Kinh nghiệm của mẹ