Tái phát viêm phế quản và viêm đường hô hấp ở trẻ: chấm dứt nếu cha mẹ hiểu tường tận.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp là một căn bệnh phổ biến mà hầu hết trẻ đều mắc, thậm chí từ 3-5 lần/năm. Dễ mắc, hay mắc và tái phát là những điều được nhắc đến khi nói về căn bệnh này. Vậy làm sao để phòng ngừa và giảm tái phát căn bệnh này?

Viêm phế quản, viêm đường hô hấp: nguyên nhân, biểu hiện.

Viêm phế quản, viêm đường hô hấp là bệnh khá phổ biến ở lứa tuổi dưới 6 tuổi. Bệnh diễn tiến nhanh trong vòng 3 - 4 ngày đầu với biểu hiện ho khan, sau đó lan xuống phế quản khiến trẻ ho nhiều, có đờm nhầy màu trắng, mệt mỏi và sốt nhẹ. Viêm phế quản, viêm đường hô hấp chỉ bị nặng khi sức đề kháng của trẻ yếu và viêm lan xuống đường hô hấp sâu hơn là tiểu phế quản và phổi. Còn lại, viêm phế quản, viêm đường hô hấp chỉ khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, ho nhiều, hay quấy khóc.

Lý do trẻ bị viêm phế quản, viêm đường hô hấp đa phần do virus (chiếm 85-90%), một số trường hợp do vi khuẩn. Thông thường, nhiều bậc phụ huynh không đưa trẻ đi khám mà tự điều trị viêm phế quản, viêm đường hô hấp cấp cho các trẻ bằng kháng sinh, giảm ho, long đờm. Có một số trường hợp trẻ khỏi bệnh tuy nhiên chỉ sau 2 - 3 tuần trẻ có thể sẽ mắc lại.

Cha mẹ thường tự ý sử dụng kháng sinh và các loại thuốc khác cho trẻ.

Tại sao trẻ hay tái phát viêm phế quản, viêm đường hô hấp?

Sở dĩ nhiều trẻ bị dai dẳng lâu ngày không khỏi, hoặc khỏi một thời gian lại có biểu hiện bệnh lý là do hệ miễn dịch của trẻ kém. Miễn dịch là rào chắn giúp con người chống lại các yếu tố nguy hại từ môi trường. Trẻ có hệ miễn dịch yếu rất dễ mắc phải các loại bệnh nhiễm trùng nguy hiểm. Thống kê cho thấy, hiện nay, trẻ em dưới 6 tuổi, 1 năm có từ 3 - 5 lần bị viêm phế quản, viêm đường hô hấp cấp. Tăng cường miễn dịch là yếu tố chủ đạo của việc phòng ngừa tái phát bệnh viêm phế quản, viêm đường hô hấp trẻ em.

Như vậy, cách tốt nhất để giúp trẻ không bị tái đi tái lại nhiều lần bệnh viêm phế quản, viêm đường hô hấp là tăng cường miễn dịch cho trẻ bằng dinh dưỡng đầy đủ, đúng cách, không sử dụng kháng sinh khi không cần thiết, thêm vào đó là việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả cao.

Tăng cường miễn dịch cho trẻ cách an toàn và hiệu quả.

Để tăng cường hệ miễn dịch cha mẹ cần tìm hiểu các cách miễn dịch thông qua dinh dưỡng, vận động, thói quen sinh hoạt và lối sống lành mạnh.

Ngoài ra, cha mẹ có thể nghiên cứu sử dụng các loại thảo dược tư nhiên như Bách Bộ và Tỳ Bà Diệp. Đây là hai vị thuốc được ứng dụng lâu năm trong nền y học cổ truyền Việt Nam. Trong công bố mới nhất năm 2014 của Tạp chí cây thuốc, cố vấn bởi GS. George Nkem Ude (Mỹ) đã chỉ ra rằng Bách Bộ làm tăng đáng kể Interferon gama (INF-γ). Đây là thành phần góp phần giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, hạn chế khả năng tái phát các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản, viêm đường hô hấp. Tỳ Bà Diệp cũng có tác dụng tương tự như Bách Bộ, nếu cung cấp các tinh chất trong hai loại thảo dược này cho cơ thể, hệ miễn dịch sẽ được cải thiện nhờ tăng sản xuất INF-γ dẫn tới tăng hoạt tính của các tế bào miễn dịch.

Hiện nay, Bảo Khí Nhi Plus là sản phẩm đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công tinh chất của hai loại thảo dược này bên cạnh Húng Chanh và cỏ Xạ Hương, đây là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn cho trẻ.

Bảo Khí Nhi Plus Sản phẩm an toàn từ thảo dược tự nhiên.

Để được tư vấn chi tiết về biện pháp trị dứt điểm đờm, ho, khò khè, khó thở cho trẻ và tăng cường sức khỏe đường hô hấp, chặn đứng viêm phế quản, viêm đường hô hấp tái phát trở lại, mời độc giả liên hệ: Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 0055 - 0964.1800.11

 

 

Kinh nghiệm của mẹ